Ethereum Thượng Hải tiến về phía trước, các nhà phát triển nghĩ rằng vẫn còn một chặng đường dài phía trước

27

Khi các nhà phát triển ethereum sắp ra mắt mạng thử nghiệm Shanghai Capella trong tuần này, nhóm khách hàng Lớp đồng thuận (CL) đã thảo luận về tiến trình nâng cấp thử nghiệm. Cuộc gọi đồng thuận của tất cả các nhà phát triển cốt lõi (ACDC).

Nhóm phát triển của Ethereum đã bắt đầu thử nghiệm Boost Giá trị trích xuất tối đa (MEV), một phần mềm trung gian mã nguồn mở do các trình xác nhận điều hành để tiếp cận thị trường xây dựng khối có tính cạnh tranh cao. MEV-Boost cho phép người xác thực truy cập các khối từ thị trường nhà xây dựng.

Được nhóm nghiên cứu Flashbots xây dựng dưới dạng triển khai bằng chứng cổ phần của Prosperity Builder Separation (PBS) blockchain Hỗ trợ mạng Ethereum.

Bản nâng cấp Thượng Hải đã được ra mắt, cùng với mạng thử nghiệm Chiết Giang và Devnet7.Nhà phát triển lõi Ethereum Tim Beiko đã xuất bản một Blog Thông báo ngày kích hoạt Thượng Hải và ngày testnet Sepolia cũng như các bản phát hành ứng dụng khách cuối cùng. Beko nói:

Sau vài tháng thử nghiệm và ra mắt devnet trong thời gian ngắn, bản nâng cấp mạng Shanghai/Capella (hay còn gọi là Shapella) hiện đã được lên lịch triển khai trên Sepolia.Nâng cấp này tuân theo The Merge và cho phép người xác thực rút cổ phần của họ khỏi Beacon Chain Trở lại cấp điều hành.

Ethereum vẫn còn một chặng đường dài để phát triển

Danny Ryan, nhà nghiên cứu và điều phối viên nâng cấp mạng tại Ethereum Foundation, gần đây đã xuất bản một Blog Chỉ ra rằng mặc dù “sáp nhập” và nâng cấp được triển khai gần đây trên mạng, nhưng Ethereum vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Ryan nói:

Nhìn lướt qua tài liệu lộ trình của Vitalik, bạn không thể không cảm thấy sức nặng chóng mặt của nhiều năm dài và phức tạp (5, 10?) phía trước cho đến khi thỏa thuận được “thực hiện”.

Theo Ryan, nhóm phát triển của Ethereum được giao nhiệm vụ tìm kiếm “trạng thái kết thúc thích hợp” cho một hệ thống chức năng, an toàn và phi tập trung blockchaincó nghĩa là cung cấp các dịch vụ đủ an toàn cho khách hàng và người dùng giao thức Ethereum.

Trong khi ethereum đã có một bước tiến lớn trong việc phát triển và cung cấp cho khách hàng một hệ sinh thái an toàn hơn vào đầu năm nay, Ryan đã vạch ra một lộ trình tương lai dài và phức tạp với “các vấn đề kỹ thuật cấp bách” cần được giải quyết cho mạng.

Đối với các kế hoạch của Deneb, điều này tuân theo thỏa thuận nâng cấp Shanghai-Capella, với nhóm khách hàng CL phát hành một bản cập nhật mới. Thuộc về bưu điện Đối với bản nâng cấp sắp tới, bao gồm mật mã và các trường hợp thử nghiệm mới.

Danny Ryan cũng thừa nhận rằng công việc giao thức đang diễn ra nhằm mục đích loại bỏ logic mã bổ sung để xử lý các giao dịch trên các đốm màu trống, chứa lượng lớn dữ liệu mà Máy ảo Ethereum (EVM) không thể truy cập. Danny Ryan kết luận:

Tóm lại, Ethereum đang mạnh hơn bao giờ hết. Cộng đồng xây dựng cơ sở hạ tầng cốt lõi, lớp của cộng đồng trong phần mở rộng và cộng đồng xây dựng trên cùng là một phần đáng kinh ngạc và được quan sát. Tuy nhiên, những thách thức đáng kể vẫn còn; những rủi ro to lớn vẫn còn.

Ethereum
ETH đã rút lui khỏi mốc 1.700 đô la, kiểm tra mức hỗ trợ biểu đồ hàng ngày là 1.600 đô la. nguồn: Chế độ xem giao dịch ETHUSDT

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, hiện đang giao dịch ở mức 1.600 đô la, giảm 2,8% trong 24 giờ qua.

ETH giảm 2,1% trong khung thời gian 7 ngày và về lâu dài, ETH dường như phù hợp với xu hướng tăng của tháng 1, tăng 3,5% trong 30 ngày qua.

Hình ảnh nổi bật qua Bapt, biểu đồ qua TradingView.