Euler Finance Hacker trả lại tất cả các khoản tiền có thể thu hồi

34

Các nhà phát triển đằng sau cuộc tấn công Euler Finance trị giá hàng triệu đô la đã trả lại tất cả các khoản tiền có thể thu hồi được, giao thức cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) đã công bố hôm thứ Ba.

Trong một bài đăng trên Twitter, nhóm phát triển của dự án tiết lộ Các tin tặc đã trả lại tất cả tiền sau khi đàm phán thành công.

Euler Finance nhận được tiền bị đánh cắp

Nhớ lại rằng Euler đã mất khoảng 200 triệu đô la trong cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng vào ngày 13 tháng 3. Sự kiện này được ghi nhận là tổn thất lớn nhất đối với tiền điện tử trong quý đầu tiên của năm 2023.

BẰNG khoai tây được mã hóa Báo cáonhững kẻ tấn công đã đánh cắp DAI stablecoin phi tập trung trị giá 8,7 triệu USD, trị giá 34 triệu USD Coin (USDC), Bitcoin được bọc (WBTC) trị giá 19 triệu đô la và Ether thế chấp (ETH) trị giá 136 triệu đô la. Kẻ tấn công mượn tài sản thông qua các khoản vay flash và rút chúng ra khỏi giao thức.

Khoảng hai ngày sau khi khai thác, Euler Finance đã công khai đề nghị những kẻ tấn công thỏa thuận giữ lại 10% tài sản bị đánh cắp nếu chúng đồng ý trả lại số tiền còn lại. Cuối cùng, thỏa thuận tiết lộ rằng Quỹ Euler sẽ trao phần thưởng trị giá 1 triệu đô la cho bất kỳ ai có thông tin về hacker trong trường hợp tiền không được trả lại.

Tuy nhiên, những kẻ khai thác vẫn tiếp tục trộn các loại tiền điện tử bị đánh cắp trong Tornado Cash, phớt lờ đề xuất. Kẻ tấn công đã gửi 100 ETH đến một địa chỉ trung gian trong 10 giao dịch, khiến Euler khó theo dõi IRL hơn.

Thật thú vị, dữ liệu trên chuỗi cho thấy các tương tác giữa một ví liên quan đến cuộc tấn công Euler và một ví khác liên quan đến vụ hack mạng Ronin trị giá 625 triệu đô la của Axie Infinity.cái sau gửi Một tin nhắn được mã hóa được gửi tới các nhà phát triển của Euler chứa hướng dẫn giải mã tin nhắn bằng khóa riêng của địa chỉ mà tin nhắn được gửi đến.

Đáp lại tin tức, kẻ khai thác Euler tiết lộ rằng họ có ý định trả lại số tiền bị đánh cắp cho nhóm giao thức và họ sẽ liên lạc ngay khi có thể.

Ưu đãi trị giá 1 triệu đô la của Euler đã bị hủy

Bốn ngày sau khi tiết lộ, thủ phạm mặt sau Euler Finance đã nhận được hơn 104 triệu đô la ETH. Giao dịch đầu tiên nắm giữ 51.000 ETH, trong khi giao dịch thứ hai trị giá 7.737 ETH.

Theo thời gian, hacker đã xin lỗi về sự cố và gửi khoảng 77 triệu đô la trong hai giao dịch, nắm giữ 31.000 ETH và 30 triệu DAI.

Vì anh ấy đã gửi 18 triệu đô la còn lại dưới dạng ETH và 13 triệu đô la dưới dạng DAI, nên Euler đã quyết định hủy chiến dịch tiền thưởng 1 triệu đô la ban đầu.