Europol đàn áp một người khác Coin Máy trộn thu giữ Bitcoin trị giá 47 triệu đô la

15

Coin Máy trộn, cho phép người dùng làm xáo trộn các giao dịch của họ, là mục tiêu của các cơ quan thực thi pháp luật trên khắp thế giới. ChipMixer là công ty mới nhất phải đối mặt với một đòn tương tự.

Trong một hoạt động của chính quyền Đức và Hoa Kỳ, được hỗ trợ bởi cơ quan hợp tác thực thi pháp luật của Liên minh Châu Âu (Europol), cảnh sát đã tịch thu bốn máy chủ và thu giữ khoảng 1.909,4 bitcoin (gần 47 triệu đô la) trong một loạt 55 giao dịch) và 7TB dữ liệu đã được bị phạt bởi dịch vụ trộn tiền điện tử vì cáo buộc liên quan đến rửa tiền.

Các cơ quan chức năng quốc gia khác tham gia vào cuộc đàn áp bao gồm Cảnh sát bang Zurich, Cơ quan Tội phạm mạng Trung ương của Ba Lan và Cảnh sát Liên bang Bỉ.

Máy trộn chip mục tiêu

Theo một thông cáo báo chí, Europol tiết lộ rằng ChipMixer là một công cụ trộn tiền điện tử không có giấy phép được thành lập vào giữa năm 2017 và có thể truy cập được trên trang web rõ ràng và tối tăm.

Một cuộc điều tra chung cho thấy ChipMixer có liên quan đến việc rửa 152.000 bitcoin, hầu hết trong số đó được liên kết với thị trường darknet, tổ chức ransomware, buôn bán hàng hóa bất hợp pháp, mua sắm tài liệu khai thác tình dục trẻ em và tài sản tiền điện tử bị đánh cắp.

Các cơ quan thực thi pháp luật châu Âu tuyên bố thêm rằng chính cuộc đàn áp nền tảng darknet của Hydra Market đã giúp họ phát hiện ra các giao dịch trị giá hàng triệu euro.

Các phần mềm tống tiền nổi tiếng như Zeppelin, SunCrypt, Mamba, Dharma hoặc Lockbit được cho là đã sử dụng các dịch vụ của ChipMixer để rửa tiền chuộc mà họ nhận được.

“Các nhà chức trách cũng đang điều tra khả năng một số tài sản tiền điện tử bị đánh cắp đã được rửa thông qua ChipMixer sau sự sụp đổ của một sàn giao dịch tiền điện tử lớn vào năm 2022.”

sử dụng bất hợp pháp Coin máy xay

Các nền tảng trộn tiền điện tử, hay còn gọi là tumblers, hoạt động bằng cách nhận tài sản kỹ thuật số từ người dùng, trộn chúng với các đồng tiền khác và gửi một lượng tiền “hỗn hợp” tương đương đến địa chỉ nhận, do đó ẩn liên kết giữa người gửi và người nhận. ChipMixer hoạt động theo cách tương tự. Nó sẽ biến các khoản tiền gửi thành “chip” và trộn chúng lại với nhau để che giấu mọi dấu vết về nguồn gốc của số tiền ban đầu.

Hầu hết những chiếc kính này đều có trường hợp sử dụng hợp pháp. Tuy nhiên, khi các dịch vụ này trở thành mồi nhử cho tội phạm mạng, cơ quan thực thi pháp luật đã tăng cường nỗ lực của họ.

Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) đã cáo buộc Tornado Cash hỗ trợ người dùng rửa hàng tỷ đô la tài sản kỹ thuật số, bao gồm 455 triệu đô la được cho là bị đánh cắp bởi hacker khét tiếng người Bắc Triều Tiên Lazarus. Các biện pháp trừng phạt đóng băng tài sản của Hoa Kỳ do Tornado Cash nắm giữ và cấm các công ty và cá nhân trong nước kinh doanh với nó.