Ex Ankr và Blockdaemon Execs ra mắt Tenet, Hệ sinh thái lớp 1 để tối đa hóa tiện ích LSD

68

(Thông cáo báo chí – Mahe, Seychelles, ngày 3 tháng 5 năm 2023)

Các cựu giám đốc điều hành của Ankr và Blockdaemon kết hợp chuyên môn của họ để tạo ra Nguyên lý lớp 1 đầu tiên blockchain Nhằm mục đích tạo ra một trung tâm cho các công cụ phái sinh đặt cược thanh khoản (LSD). Tenet đang nổi lên từ chế độ ẩn và ra mắt mạng thử nghiệm ngày hôm nay, cho phép các nhà phát triển tương tác và thử nghiệm với nền tảng.

Tenet là một giao thức L1 tương thích với EVM được thiết kế để mang lại tính thanh khoản bổ sung và mang lại cơ hội cho LSD bằng cách cho phép người dùng giả định lại tài sản của họ trên mạng của Tenet và tham gia vào hệ sinh thái DeFi của Tenet.Không giống như các chuỗi Cosmos khác dựa vào nguồn gốc của chính họ token Để bảo mật bằng chứng cổ phần, trình xác thực Tenet có thể sử dụng một cơ chế duy nhất có tên là Bằng chứng cổ phần đa dạng (DiPoS).

Tóm lại, DiPoS cho phép mạng Tenet được xác thực bằng cách đặt lại LSD từ các hệ sinh thái L1 khác được Tenet hỗ trợ như ETH, BNB, ATOM, SOL và Matic. Điều này đảm bảo tính bảo mật lâu dài của chuỗi Tenet bằng cách tận dụng tính bảo mật chung của từng hệ sinh thái L1 mà nó phục vụ. Thiếu bảo mật chia sẻ từ lâu đã được coi là rào cản đối với việc áp dụng cho nhiều chuỗi trong hệ sinh thái.

LSD được thế chấp lại vào mạng Tenet sẽ được sử dụng giống như bất kỳ LSD (hoặc LLSD) nào khác để tận dụng các cơ hội DeFi trên Tenet.Ngoài các sàn giao dịch phi tập trung và nhóm cho vay, họ cũng sẽ có thể mint Universal Stablecoin không tính lãi, cho phép họ nhận được “khoản trả trước” cho lợi suất LSD trong tương lai, khiến nó trở thành ngành dọc lớn nhất trong Defi năm nay, vượt qua DEX với TVL là 17,5 tỷ đô la.

Tenet cũng cung cấp hệ sinh thái L1 đầu tiên với thiết bị gốc, cho phép veTenet token Những người nắm giữ phần thưởng trực tiếp đến nhóm mà họ lựa chọn. Thông thường, các dự án sẽ đưa ra các khoản “hối lộ” để thưởng trực tiếp bằng mã thông báo, làm tăng tiện ích của veTenet.

Tầm nhìn sản phẩm Tenet nhằm mục đích đơn giản hóa trải nghiệm đặt cược cho người dùng. Một trong những trụ cột của tầm nhìn này là Ví di động Eva, một ứng dụng di động sẵn sàng bán lẻ sử dụng chatbot AI để giới thiệu người dùng về DeFi và tự động tương tác với chuỗi Tenet bằng các chiến lược lợi nhuận được tối ưu hóa.

Dự án được đồng sáng lập bởi Greg Gopman, cựu CMO của giao thức LSD lớn Ankr và Dan Peterson, cựu chuyên gia điều hành doanh thu tại Blockdaemon, công ty cơ sở hạ tầng và đặt cược độc lập lớn nhất trong tiền điện tử với mức định giá + $3 tỷ. Bốn thành viên cốt lõi có kinh nghiệm hoàn thiện chuyên môn kỹ thuật và BD, trong khi các cố vấn từ Lido, Ankr và OpenAI sẽ cung cấp hỗ trợ vô giá để mở rộng quy mô và phát triển giao thức.

Người đồng sáng lập Tenet, Greg Gopman, cho biết: “Tại Ankr, chúng tôi đã giúp đưa Mã thông báo đặt cược thanh khoản lên tám chuỗi khối và xây dựng một số cơ sở hạ tầng LSD tốt nhất trong ngành, nhưng không ai sử dụng nó. Tenet thực sự là một nền tảng có một không hai cơ hội trọn đời.”, đây có thể là cơ hội đầu tiên mang lại gần 20 tỷ đô la thanh khoản chưa được khai thác cho thị trường bằng cách sử dụng công nghệ tốt nhất trong lớp.

“Chúng tôi đã phân tích những gì các dự án khác như Berachain và Eigen Layer đang làm và nhận ra rằng có những cách tốt hơn để định vị bản thân nhằm giải quyết tốt nhất thị trường,” Dan Peterson, đồng sáng lập của Tenet cho biết thêm. “Chúng tôi đã chọn lấy người dùng làm trung tâm để giúp trải nghiệm đặt cược và LSD trở nên dễ dàng và an toàn hơn cho người dùng thông thường.”

Tenet đang mời các giao thức DeFi và các nhà phát triển quan tâm đến việc tận dụng tính thanh khoản của LSD để đăng ký mạng thử nghiệm và làm quen với nền tảng này.Trong vài tháng tới, Tenet có kế hoạch triển khai chương trình tài trợ và chuỗi cuộc thi hackathon DeFi toàn cầu để thu hút các nhà phát triển trên toàn cầu đồng thời chuẩn bị cho sự ra mắt cộng đồng công bằng của Tenet blockchain.

Về mục đích

Tenet là một hệ sinh thái lớp 1 lấy DeFi làm trung tâm được xây dựng trên mạng Cosmos, mang lại cơ hội thanh khoản và thu nhập cho các công cụ phái sinh đặt cược thanh khoản (LSD). Được đồng sáng lập bởi cựu Giám đốc Tiếp thị của Ankr, Greg Gopman và Dan Peterson, cựu Giám đốc Doanh thu của Blockdaemon, Tenet đặt mục tiêu khai thác tiềm năng của thị trường LSD đang phát triển nhanh chóng, hiện trị giá hơn 17 tỷ USD. Tenet thực hiện một cách tiếp cận độc đáo để chia sẻ bảo mật thông qua Proof-of-Stake đa dạng, đồng thời sử dụng đồng hồ đo gốc L1 để cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận từ tài sản đặt cược thanh khoản của họ và tham gia quản trị nền tảng.mục đích Website, tín ngưỡng twitter.