Exchange Netflow ghi nhận mức đột biến âm

19

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy dòng chảy ròng trên sàn giao dịch Bitcoin gần đây đã tăng trưởng âm, điều này có thể tích cực đối với giá.

Lưu lượng mạng trao đổi bitcoin đã giảm mạnh trong những ngày gần đây

Như một nhà phân tích đã chỉ ra trong CryptoQuant Thuộc về bưu điện, Mới hôm qua, dòng chảy ròng đã tăng trưởng âm rõ rệt. “Dòng chảy ròng của sàn giao dịch” là thước đo lượng Bitcoin ròng vào hoặc ra khỏi tất cả các ví sàn giao dịch tập trung. Giá trị của nó được tính toán một cách tự nhiên bằng dòng chảy vào trừ đi dòng chảy ra.

Khi giá trị của chỉ báo này dương, điều đó có nghĩa là lượng BTC ròng đang vào ví của các nền tảng này. Vì một trong những lý do chính khiến các nhà đầu tư gửi mã thông báo trên các sàn giao dịch là vì các mục đích liên quan đến bán, nên xu hướng này có thể có tác động giảm giá đối với giá trị của tài sản.

Mặt khác, giá trị âm của chỉ báo có nghĩa là dòng tiền ra hiện đang vượt xa dòng tiền vào. Xu hướng này, nếu được duy trì, có thể là dấu hiệu tích lũy của những người nắm giữ và do đó có thể tích cực đối với giá của tiền điện tử.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng của dòng giao dịch ròng Bitcoin trong vài tháng qua:

Lưu lượng mạng giao dịch bitcoin

The value of the metric seems to have been quite negative in recent days | Source: CryptoQuant

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, dòng chảy ròng trên sàn giao dịch Bitcoin gần đây đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng âm rất lớn. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đã rút một số lượng lớn mã thông báo khỏi các nền tảng này.

Một số đột biến tiêu cực lớn cũng đã được quan sát thấy vào đầu tháng này. Lần đầu tiên trong số này xảy ra sau khi giá của tài sản giảm xuống dưới mức 28.000 đô la, trong khi lần thứ hai xảy ra khi đồng xu dao động quanh mốc 27.000 đô la.

Hai đỉnh này có thể là dấu hiệu cho thấy một số cá voi đang cố chạm đáy trong quá trình suy giảm. Đợt giảm giá gần đây nhất của chỉ báo này cũng diễn ra sau đợt giảm giá của tiền điện tử; lần này đạt mức 26.000 đô la.

Đỉnh mới của dòng tiền ra ròng này là mức lớn thứ hai được ghi nhận bởi chỉ báo trong năm nay, chỉ với số tiền rút lớn hơn trong thời gian hợp nhất khoảng 27.000 đô la.

Đương nhiên, ngay cả khi những dòng tiền chảy ra này là dấu hiệu của áp lực mua trên thị trường, chúng cũng không có khả năng tự đảo ngược giá, giống như hai thương vụ thất bại trước đó.

Tuy nhiên, đây vẫn là một dấu hiệu tích cực đối với tiền điện tử, vì nó cho thấy rằng ít nhất một số cá voi nghĩ rằng đáng để mua tài sản ở mức giá hiện tại. Mặc dù nó có thể không xảy ra ngay lập tức, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp giá chạm đáy.

Quant cũng lưu ý rằng chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của Bitcoin gần đây cũng đã hình thành một phân kỳ tăng có thể xảy ra, đây có thể là một yếu tố khác cần xem xét.

RSI bitcoin

Looks like the price and the RSI have gone opposite ways recently | Source: CryptoQuant

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 26.800 đô la, tăng 1% so với tuần trước.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has been consolidating recently | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua iStock.com, Biểu đồ qua TradingView.com, CryptoQuant.com