FBI đã thu giữ gần 2 triệu đô la tiền điện tử từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2023, báo cáo cho biết

25

FBI đã công bố việc tịch thu tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 1,7 triệu đô la tại Hoa Kỳ từ tháng 3 đến tháng 5 trong nỗ lực trấn áp các hoạt động bất hợp pháp.

Việc thu giữ sau nhiều lần vi phạm các quy định của liên bang.

  • Cơ quan thực thi pháp luật thu giữ 147.000 đô la Bitcoin (BTC), 800.000 đô la Ether (ETH), 307.000 đô la Ether (ETH) Tether Arizona, California, Connecticut, Florida, Georgia, Illinois, Louisiana, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Nebraska, New Hampshire, New Jersey, New Mexico, New York, Ohio States, Dai trị giá 469.000 USD và 20.000 USD bằng Monero (XMR), Oklahoma và Pennsylvania, trong số những người khác.
  • Theo các tài liệu chính thức, FBI đã thu giữ tổng cộng 4.285 ETH, tương đương khoảng 463.000 đô la, tại Quận phía Đông Virginia, vụ thu giữ lớn nhất cho đến nay.
  • Ngoài các tài sản kỹ thuật số, FBI cũng đã ghi nhận số đô la bị tịch thu từ tài khoản ngân hàng, xe thể thao và các mặt hàng xa xỉ như túi xách, quần áo và giày dép.
  • FBI đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những kẻ lừa đảo trong không gian tiền điện tử và đã đột kích vào nhà của một số người chơi nổi tiếng trong ngành.
  • Cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã đột kích vào nhà của người sáng lập Kraken, Jesse Powell vào tháng 7, vài tháng sau khi một tổ chức phi lợi nhuận buộc tội giám đốc điều hành này về tội hack và rình rập trên mạng.
  • Nhà của Ryan Salam, cựu giám đốc điều hành của công ty con FTX ở Bahamas, cũng bị FBI đột kích. Anh ta được cho là đã tấn công Sam Bankman-Fried vài ngày trước khi anh ta phá sản.
  • Đầu năm nay, cơ quan này cũng đã đưa ra cảnh báo về các quảng cáo việc làm giả mạo thu hút mọi người đến Đông Nam Á, nơi những nạn nhân vô tội đang bị giam giữ trái với ý muốn của họ và buộc phải thực hiện các vụ lừa đảo tiền điện tử quốc tế đối với những nạn nhân nhẹ dạ cả tin.

Hình ảnh nổi bật lịch sự của CNN