FBI: Hacker Triều Tiên có thể đã bán gần 1.600 BTC bị đánh cắp

26

FBI đã phát hiện ra rằng nhóm hack Lazarus Group của Triều Tiên đã đánh cắp tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la thông qua nhiều cuộc tấn công trong vài năm qua.

Cơ quan an ninh tin rằng bọn tội phạm có thể sớm rút ra 1.580 bitcoin (trị giá gần 41 triệu USD theo giá hiện tại).

Để mắt tới hành vi của Lazarus

FBI đã đưa ra một tuyên bố thông báo cho công ty tiền điện tử Lazarus (APT38) về các hành động tiềm năng sắp tới.

Theo các cơ quan thực thi pháp luật, tin tặc Triều Tiên đã chuyển giao Họ đã chuyển số tiền 1.580 BTC của mình (được tạo ra thông qua nhiều vụ trộm gần đây) đến 6 địa chỉ. FBI tin rằng động thái này đánh dấu việc bán tài sản trong tương lai, hiện trị giá khoảng 40,8 triệu USD.

“Các đơn vị khu vực tư nhân nên xem xét blockchain dữ liệu liên quan đến các địa chỉ này và luôn thận trọng trong việc thực hiện các giao dịch trực tiếp với hoặc xuất phát từ các địa chỉ này. FBI sẽ tiếp tục vạch trần và trấn áp việc Triều Tiên sử dụng các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm tội phạm mạng và trộm tiền ảo, để tạo doanh thu cho chế độ này”, FBI cảnh báo.

Lazarus có liên quan đến nhiều vụ trộm tiền điện tử trong vài năm qua, bao gồm một trong những vụ lớn nhất trong ngành: Vụ vi phạm 600 triệu USD của cầu Ronin. FBI khẳng định rằng nhóm này cũng chịu trách nhiệm về vụ trộm 60 triệu USD tiền kỹ thuật số từ Alphapo vào tháng 6. Vi phạm cầu Horizon của Harmony Vào năm 2022, điều này dẫn đến khoản lỗ trị giá 100 triệu USD.

Nhóm Lazarus: Vũ khí mạng của Triều Tiên

Các nhóm tội phạm mạng do Bình Nhưỡng lãnh đạo đã nhiều lần gây chú ý trong thập kỷ qua. Theo Wikipedia, tổ chức này được thành lập vào năm 2009 với mục đích tiến hành hoạt động gián điệp mạng. Khi ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển, nhóm đã chuyển trọng tâm, nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch và các nền tảng khác nhau để trích xuất tài sản kỹ thuật số từ chúng.

Tin tặc Lazarus được đào tạo bài bản để triển khai nhiều loại phần mềm độc hại khác nhau lên mạng máy tính và máy chủ. Trung tâm An ninh Mỹ Mới (CNAS) cảnh báo Năm ngoái, nhóm này đã sử dụng các kỹ thuật tinh vi để đánh cắp và rửa tiền điện tử:

“Vụ vi phạm lớn này bao gồm một loạt kỹ thuật hack và rửa tiền phức tạp, bao gồm các dịch vụ trộn chuyên nghiệp và sử dụng nền tảng DeFi mới, nhằm mục đích làm xáo trộn hoạt động.”

Một quan chức Nhà Trắng còn đi xa hơn trong năm nay khi tuyên bố rằng 50% các vụ thử tên lửa của Triều Tiên được tài trợ thông qua quỹ do Lazarus đánh cắp.cái này blockchain Nền tảng dữ liệu – Chainaanalysis – ước lượng Thực thể này đã biển thủ số tiền điện tử trị giá khoảng 1,7 tỷ USD vào năm 2022.