FCA Vương quốc Anh mang lại cho các công ty tiền điện tử nhiều thời gian hơn để thực hiện một số quy tắc quảng cáo nghiêm ngặt: Báo cáo

37

Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) cho biết họ sẽ gia hạn thời hạn để các công ty tiền điện tử thực hiện các quy tắc tiếp thị nghiêm ngặt được đưa ra để bảo vệ người tiêu dùng.

Theo thông cáo chính thức, các quy tắc cốt lõi vẫn sẽ có hiệu lực từ ngày 8 tháng 10 năm 2023, trong khi các biện pháp đòi hỏi sự phát triển kỹ thuật cao hơn, chẳng hạn như thời gian tạm dừng 24 giờ, có thể được thực hiện từ ngày 8 tháng 1 năm 2024.

FCA gia hạn thời hạn cho các quy tắc tiền điện tử mới

FCA đã coi tiền điện tử là một khoản đầu tư có rủi ro cao và cảnh báo mọi người chuẩn bị mất tất cả tiền nếu mua những tài sản đó. Các cơ quan quản lý đã chỉ đạo rằng các tài liệu tiếp thị tiền điện tử phải rõ ràng và mang nhãn cảnh báo rủi ro để bảo vệ các nhà đầu tư ở Vương quốc Anh.

Các công ty được ủy quyền phải phê duyệt tất cả các chương trình khuyến mãi công khai và không được gây hiểu lầm hoặc khuyến khích mọi người đầu tư một cách không thích hợp. Các quy tắc này áp dụng cho tất cả các công ty toàn cầu và được thiết kế để tăng cường bảo vệ người tiêu dùng khỏi rủi ro tài sản tiền điện tử.

Các công ty tiền điện tử không thực thi các quy tắc sau thời hạn ngày 8 tháng 10 và tiếp tục quảng bá tài sản kỹ thuật số cho người dùng ở Vương quốc Anh sẽ phải chịu mức phạt không giới hạn hoặc tối đa hai năm tù.

Lucy Castledine, giám đốc đầu tư tiêu dùng, cho biết: “Từ tháng 10 năm nay, các công ty tiền điện tử phải tiếp thị tới người tiêu dùng Vương quốc Anh một cách rõ ràng, công bằng và trung thực. Họ phải đưa ra các cảnh báo rủi ro mà mọi người hiểu được. Với tư cách là cơ quan quản lý tỷ lệ, chúng tôi cung cấp cho những người đăng ký Công ty.” sẽ có thêm thời gian để hoàn thành các cải cách khác đòi hỏi thay đổi về kỹ thuật và kinh doanh. Chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh trong thời gian thực hiện kéo dài này.”

sự chuyển đổi đáng kể

Các công ty tiền điện tử có thể tự do đăng ký sự linh hoạt, điều này sẽ cho phép họ thực hiện nhiều biện pháp kỹ thuật hơn, chẳng hạn như thời gian hạ nhiệt 24 giờ, khả năng phân loại và kiểm tra mức độ phù hợp của khách hàng, cho đến tháng 1 năm 2024. FCA đã cam kết sẽ có hành động chống lại các công ty tiền điện tử tiếp thị bất hợp pháp cho người dùng ở Vương quốc Anh từ ngày 8 tháng 10.

Bình luận về những phát triển mới nhất, Steve Rosenblum, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập nền tảng quản lý rủi ro tiền điện tử được hỗ trợ bởi AI Libertify, cho biết những người chơi tiền điện tử đang hoạt động chủ yếu vì lợi ích cá nhân khi môi trường pháp lý của Vương quốc Anh “thay đổi nhanh chóng vì lợi ích của chính họ”. thời đại sắp kết thúc. “Điểm mấu chốt” là bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư bán lẻ.

Gửi một bản tới khoai tây mật mãRosenblum cho biết Vương quốc Anh đang trải qua một sự chuyển đổi đáng kể, và việc quảng cáo bất kỳ dịch vụ hoặc sản phẩm kỹ thuật số nào mà không đảm bảo nó phù hợp với khách hàng sẽ sớm trở thành tội hình sự.