FDIC cho biết những người mua Ngân hàng Chữ ký sẽ phải từ bỏ tất cả hoạt động kinh doanh tiền điện tử

14

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) được cho là đã đưa ra quyết định chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử trong bối cảnh bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ.theo một Báo cáo Được công bố vào tối thứ Tư, những người mua tiềm năng của Ngân hàng Chữ ký thân thiện với tiền điện tử hiện có thể gửi giá thầu của họ, nhưng với một điều kiện chính.

Báo cáo cho biết những người mua Signature Bank sẽ có thời hạn đến ngày 17 tháng 3 để gửi giá thầu và phải từ bỏ tất cả hoạt động kinh doanh tiền điện tử của ngân hàng. Điều này đã gây ra tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử về việc các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ quan tâm đến việc phá vỡ ngành công nghiệp như thế nào.

Một bản crack tiền điện tử lớn khác?

Signature Bank là một trong số ít ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ trong không gian tiền điện tử Đóng bởi cơ quan quản lý nhà nước vào ngày Chủ nhật.Mặc dù cơ quan quản lý tuyên bố rằng động thái này không liên quan gì đến việc nhắm mục tiêu vào tiền điện tử, cộng đồng khẳng định rằng đó thực sự là một Kế hoạch khai thác sự bất ổn của tiền điện tử.

Bài đọc liên quan: ‘Vụ bê bối lớn’ đằng sau việc đóng cửa ngân hàng Pro-Crypto Signature Bank bởi các cơ quan quản lý

Một phần tư tiền gửi tại Ngân hàng Chữ ký được chuyển đến các công ty tiền điện tử mà ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính, đặc biệt là bộ xử lý thanh toán thời gian thực Signet, mà các công ty như công ty phát hành USDC Circle sử dụng để xử lý giao dịch sau giờ làm việc.

Ngân hàng gần đây đã bị đóng cửa bởi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, Cuộc điều tra có thể lỏng lẻo Điều này có thể dẫn đến rửa tiền. Vào tháng 2, các cơ quan quản lý đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Signature Bank, cáo buộc rằng ngân hàng này đã biết và hỗ trợ FTX trong gian lận bồi thường.

Những động thái này của các nhà quản lý Hoa Kỳ đã trấn an cộng đồng tiền điện tử rằng các nhà quản lý chưa bao giờ đứng về phía tiền điện tử mà luôn chống lại chúng.

Nhiều người trong ngành hiện đang suy đoán rằng việc đóng cửa Ngân hàng Chữ ký và hai ngân hàng thân thiện với tiền điện tử khác, Silvergate và Ngân hàng Thung lũng Silicon, được sử dụng làm vũ khí để loại bỏ tiền điện tử khỏi hệ thống ngân hàng truyền thống.

Chính phủ liên bang đang vũ khí hóa sự bất ổn gần đây, theo Dân biểu Hoa Kỳ Tom Emmer trong một bức thư gửi FDIC Các cuộc tấn công ngân hàng vào tiền điện tửBarney Frank, thành viên hội đồng quản trị của Signature Bank và là cựu nghị sĩ đảng Dân chủ, đã chỉ ra rằng các hành động gần đây của các cơ quan quản lý dựa trên động cơ chống tiền mã hóa.

thẳng thắn nói với CNBC Ngân hàng Chữ ký có khả năng thanh toán và các cơ quan quản lý đang gửi một “thông điệp chống mã hóa rất mạnh”. Tuy nhiên, Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) từ chối Nó cho biết quyết định đóng cửa Ngân hàng Signature là do “khủng hoảng niềm tin” vào ban lãnh đạo ngân hàng.

Bất kể, tiền điện tử sẽ tiếp tục di chuyển

Người phát ngôn của Coinbase cho biết trong khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ bắt đầu bán Signature Bank và ngăn người mua tiếp tục cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tiền điện tử, thì nền tảng Signet của Signet sẽ mất quyền truy cập vào các công ty tiền điện tử. bói toán Bất kể, tiền điện tử sẽ tiếp tục tiến về phía trước.

Người phát ngôn lưu ý: “Như chúng ta đã thấy vào cuối tuần qua, tiền điện tử rất linh hoạt và chúng tôi sẽ tiếp thu điều đó và tiếp tục, như chúng tôi đã làm tại các sự kiện khác.” Họ nói thêm rằng sẽ có “những người chơi khác điền vào chỗ trống”.

Giới hạn thị trường tiền điện tử toàn cầu trên TradingView (Ngân hàng chữ ký)
Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đang đi ngang trên biểu đồ 1 ngày.Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử TradingView.com

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử tiếp tục bình tĩnh trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng Bitcoin (BTC) và những người khác altcoins Nó vẫn còn trong sắc xanh sau khi thoái lui nhẹ vào sáng nay. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu vẫn ở mức trên 1 nghìn tỷ USD cho đến nay, chỉ giảm 0,7% trong 24 giờ qua.

Hình ảnh nổi bật qua Bapt, biểu đồ qua TradingView