Finst trở thành nền tảng tiền điện tử đầu tiên ở Hà Lan phát hành bằng chứng dự trữ rộng rãi

16

(Thông cáo báo chí – Amsterdam, Hà Lan, ngày 22 tháng 8 năm 2023)

 • Sàn giao dịch tiền điện tử Finst có trụ sở tại Amsterdam đã công bố phát hành thành công Bằng chứng dự trữ (PoR) do một công ty kiểm toán độc lập có uy tín thực hiện
 • Trước hết, hoạt động kiểm toán bằng chứng dự trữ mở rộng của Finst nhằm mục đích giải quyết các hạn chế của PoR truyền thống và đặt ra tiêu chuẩn minh bạch cao hơn cho ngành công nghiệp tiền điện tử
 • Các cuộc kiểm toán, được cập nhật ít nhất 6 tháng một lần, xác nhận rằng Finst nắm giữ tài sản của khách hàng trên cơ sở dự trữ đầy đủ (1:1) và đã áp dụng sự phân chia tài sản hiệu quả.

Với tư cách là một nhà đầu tư tiền điện tử, việc có được những hiểu biết sâu sắc về dự trữ và bảo mật tổng thể của sàn giao dịch sẽ trở thành tiêu chuẩn. Chỉ 8 tháng sau khi ra mắt, Finst đã trở thành nền tảng tiền điện tử đầu tiên và duy nhất của Hà Lan công bố một cuộc kiểm toán bằng chứng dự trữ mở rộng do công ty kiểm toán độc lập nổi tiếng của Hà Lan AuditNow thực hiện.

Cuộc kiểm toán được dẫn dắt một cách khéo léo bởi Giám đốc điều hành AuditNow, Daniël Waknine, một thành viên xuất sắc của Hiệp hội Tuân thủ Thế giới, người trước đây đã từng làm việc với các tổ chức uy tín như BNP Paribas và ING Holding.

Là một phần của Chứng nhận Kiểm toán Dự trữ, Finst đã phát triển một khuôn khổ toàn diện mang lại sự minh bạch hoàn toàn về cấu trúc, hoạt động, tài sản, nợ phải trả, hoạt động kinh doanh và bảo mật tổng thể của mình.

Thách thức những hạn chế của bằng chứng dự trữ truyền thống

Kiểm toán bằng chứng dự trữ truyền thống chỉ tập trung vào việc nắm giữ trên chuỗi của sàn giao dịch, thường bị giới hạn phạm vi đối với một số loại tiền điện tử nhất định, do đó loại trừ dự trữ tiền mặt của sàn giao dịch và các khoản nợ của nó. Ngoài ra, kiểm toán PoR truyền thống không xác minh rằng các sàn giao dịch có tài sản được phân tách hiệu quả, điều này rất quan trọng để cung cấp bảo mật tối đa vì nó ngăn chặn việc trộn lẫn tài sản.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Julien Vallet nhận xét: “Phân tích của chúng tôi về các tuyên bố Bằng chứng dự trữ (PoR) khác nhau đã nhấn mạnh sự cần thiết phải rõ ràng hơn trong lĩnh vực này. PoR truyền thống có xu hướng để lại những câu hỏi quan trọng chưa được trả lời cho các nhà đầu tư, đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định phát triển một tiêu chuẩn A mới trong phạm vi nắm giữ cổ phần.” xác minh.”

Kết quả kiểm toán bằng chứng dự trữ lần cuối

Kết quả của cuộc kiểm toán độc lập, kỹ lưỡng này đã xác nhận rằng Finst nắm giữ tất cả tài sản của khách hàng trên cơ sở được cung cấp đầy đủ (1:1) và tài sản đó được tách biệt một cách hiệu quả thông qua cơ sở cách ly phá sản. Ngoài ra, cuộc kiểm toán đã xác minh các điểm sau:

 • Finst có các chính sách và thủ tục phù hợp để bảo vệ tài sản của khách hàng một cách hợp lý
 • Hoàn thành các vai trò và trách nhiệm được quy định trong Quy trình bảo tồn
 • Hạn chế nghiêm ngặt đối với việc chuyển giao tài sản của các nhà quản lý cấp cao được chỉ định
 • Tài sản của khách hàng được giữ trong tài khoản ngân hàng và ví thông qua các cơ chế phân tách khả năng thanh toán mất khả năng thanh toán mà không có bất kỳ khả năng trộn tiền nào
 • Tất cả tài sản của khách hàng được mua thông qua tiền gửi của người dùng, không sử dụng khoản vay nào
 • Tài sản của khách hàng sẽ không được chuyển nhượng hoặc sử dụng bởi bất kỳ bên thứ ba nào
 • Tài sản của khách hàng có sẵn đầy đủ với thời gian sử dụng tối đa là 2 ngày
 • Tất cả các token được liệt kê trên nền tảng Finst đều được thế chấp >100%
 • Tất cả các loại tiền điện tử được liệt kê trên nền tảng Finst đều đang được xem xét

Sàn giao dịch cũng xác nhận rằng họ sẽ cập nhật kiểm toán dự trữ toàn diện ít nhất sáu tháng một lần để đảm bảo thông tin liên tục và minh bạch cho khách hàng.

Julian Valle nói thêm: “Các nhà đầu tư tiền điện tử xứng đáng được biết họ được bảo vệ như thế nào, đặc biệt là sau cuộc khủng hoảng gần đây của các sàn giao dịch trên toàn thế giới. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng một nền tảng tiền điện tử của Hà Lan chưa bao giờ đưa ra bằng chứng dự trữ, điều mà chúng tôi tin chắc rằng sẽ trở thành thông lệ tiêu chuẩn. Chúng tôi gửi lời chia buồn tới tất cả các nền tảng Tiền điện tử đưa ra lời mời cởi mở để cùng chúng tôi thực hiện sáng kiến ​​quan trọng này để cùng nhau chúng ta có thể cải thiện tính minh bạch và bảo mật trong toàn ngành.”

Để biết thêm thông tin, vui lòng Đọc Tuyên bố Chứng nhận Dự trữ (EN).

Giới thiệu về Finster

Finst là sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất ở Hà Lan, cung cấp nền tảng đầu tư tốt nhất với các tiêu chuẩn bảo mật cấp tổ chức và phí giao dịch thấp hơn 82%. Finst được lãnh đạo bởi nhóm nòng cốt DEGIRO trước đây và được đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử với Ngân hàng De Nederlandsche (DNB). Finst đặt mục tiêu trở thành nền tảng tiền điện tử lớn nhất và đáng tin cậy nhất ở Châu Âu bằng cách cho phép các nhà đầu tư bán lẻ được hưởng lợi từ các cơ hội và công cụ giống như các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.finst.com.