Fitch U.S. Hạ cấp là tốt cho Bitcoin (Ý kiến)

24

Fitch hôm thứ Ba đã hạ xếp hạng tín dụng của chính phủ Hoa Kỳ, với lý do nợ quốc gia xấu đi và các điều kiện chính trị. Bitcoin đã hoạt động tốt trong năm nay nhờ NFT. Nhưng điều đó thực sự khiến Bitcoin tỏa sáng.

Fitch, một trong ba công ty xếp hạng tín dụng lớn, tuần này đã hạ xếp hạng của Hoa Kỳ từ AAA xuống AA+. Điều này chỉ xảy ra một lần trước đây, khi S&P giữ lại điểm tín dụng của Hoa Kỳ.

Điểm tín dụng của Hoa Kỳ đạt kỷ lục cao thứ hai

Trích dẫn bởi Associated Press:

Quyết định này gợi ý rằng sự phân cực chính trị ngày càng tăng và tình trạng bế tắc định kỳ ở Washington về chi tiêu và thuế có thể khiến người nộp thuế ở Mỹ phải trả giá đắt. Xếp hạng tín dụng thấp hơn có thể làm tăng chi phí vay cho chính phủ Hoa Kỳ theo thời gian. “

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen phản bác rằng các bảng của Fitch là tùy tiện và lỗi thời. Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon gọi việc hạ cấp của Hoa Kỳ là “vô lý” và nói rằng điều đó “không thành vấn đề”.

Nhưng việc hạ cấp này bởi một trong ba cơ quan xếp hạng tín dụng lớn báo hiệu một điều gì đó quan trọng trong kỷ nguyên Bitcoin. Điều đó nói rằng, nhờ có internet, đồng đô la giờ đây phải tự đứng vững trong một cuộc cạnh tranh thị trường thực sự.

Đồng đô la yếu hơn làm tăng thêm độ sáng cho Bitcoin

Trong thế kỷ 20, những con số thực sự lớn là thiên văn. Ngày nay, họ dường như ngày càng tiết kiệm hơn. Các ngân hàng trung ương đang chơi một trò chơi lạm phát chưa từng có với tiền tệ của họ. Trong khi đó, khoản vay của chính phủ đang tăng lên ở mức đáng báo động, nếu không muốn nói là tuyệt vọng.

So với một công cụ tiết kiệm ngày càng ảm đạm (nhà quản lý nguồn cung tiền trung ương hứa sẽ hoàn trả sau bằng đô la, giá trị của nó sẽ được xác định), bitcoin có vẻ hấp dẫn.

Bitcoin cung cấp cho người tiết kiệm, nhà đầu tư và người nắm giữ các khoản tương đương tiền mặt một loại tiền tệ giảm phát với nguồn cung hạn chế để giữ tiền của họ. Mạng lưới đồng nghiệp ẩn danh toàn cầu của nó hoạt động không ngừng để đảm bảo giới hạn nguồn cung thông qua sức mạnh tính toán.

Trong thập kỷ tới, theo dõi các xu hướng lịch sử, các nhà đầu tư và các nhà quan sát chính sách công chỉ có thể mong đợi việc mở rộng tài khóa và tiền tệ của nguồn cung đô la sẽ tiếp tục với tốc độ cấp số nhân.

Có ai thực sự tin rằng 5 năm nữa, Kho bạc Hoa Kỳ sẽ trả lại nhiều tiền hơn cho những người nắm giữ tiền giấy hơn là mã thông báo Bitcoin không? Chắc chắn, họ có thể làm điều đó trong ngày, tuần hoặc tháng tới, nhưng còn năm 2028 hoặc 2030 thì sao?