FOMC tiếp theo sẽ đặt nền móng cho Bitcoin và tiền điện tử

15

Bitcoin và thị trường tiền điện tử có thể hướng tới một xu hướng đi ngang khác cho đến ngày 22 tháng 3.

QCP Capital, công ty giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu châu Á có trụ sở tại Singapore, đã công bố báo giá mới phân tích Liên quan đến môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại, cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) được tổ chức vào ngày 22 tháng này được gọi là cuộc họp quan trọng nhất trong năm.

Như công ty thương mại đã giải thích, tuần này không mấy ấn tượng về các bản phát hành dữ liệu vĩ mô chính. Điểm dữ liệu kinh tế quan trọng tiếp theo sẽ là Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP, một báo cáo hàng tháng về dữ liệu kinh tế phản ánh tình trạng việc làm trong khu vực tư nhân phi nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là những gì Fed đã bỏ lỡ trong các bài phát biểu gần đây của mình. Các quan chức Fed đã nói về việc kéo dài thời gian tăng lãi suất, thậm chí một số người còn bình luận về khó khăn trong việc hạ cánh mềm.

Do đó, cuộc họp ngày 22 tháng 3 sẽ là xu hướng thiết lập trong năm, vì những người tham gia thị trường sẽ xem Fed sẽ đặt lãi suất cuối kỳ ở đâu vào năm 2023 và liệu Fed có kế hoạch cắt giảm lãi suất vào năm 2024 hay không, theo QCP. Do đó, các công ty thương mại được gọi là cái gọi là sơ đồ chấm.

Công cụ này, chính thức được gọi là Bản đồ đường dẫn chính sách, được Fed phát hành bốn lần một năm, vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12, sau các cuộc họp của 16 thành viên FOMC. Nó sẽ cho thấy chiến lược “mức cao thế tục” của Fed có thể kéo dài bao xa và trong bao lâu.

DXY sẽ tiếp tục đóng vai trò là chỉ báo hàng đầu cho Bitcoin và tiền điện tử

Theo QCP, chỉ số đô la Mỹ (DXY) sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường bitcoin và tiền điện tử. Sự suy yếu của đồng đô la vào đầu tuần xảy ra khi chỉ số quản lý mua hàng sản xuất của Trung Quốc đạt 52,6 điểm. “Với điều này, câu chuyện mở cửa trở lại của Trung Quốc được hồi sinh,” dẫn đến việc tăng giá Bitcoin.

Tuy nhiên, về lâu dài, QCP kỳ vọng DXY sẽ tăng, điều này sẽ gây áp lực lên giá của các tài sản rủi ro như Bitcoin do mối tương quan nghịch đảo. Theo công ty thương mại, có ba lý do cho việc này:

Đầu tiên, đường cong lợi suất đã dịch chuyển lên trên khi thị trường tiếp tục định giá ở các kỳ hạn cao hơn trong thời gian dài hơn.

Thứ hai, thanh khoản toàn cầu đã thắt chặt trở lại khi PBOC và BOJ giảm bơm thanh khoản và sẽ tiếp tục thu hẹp khi các ngân hàng trung ương tiếp tục chống lạm phát.

Lý do thứ ba là tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) của S&P 500 đang tăng mặc dù lợi suất thực tăng. “Nếu hai chỉ số này tiếp tục phân kỳ, sẽ có một sự điều chỉnh mạnh,” QCP Capital cho biết.

Do đó, DXY và S&P 500 cũng như những rủi ro vốn có trong tiền điện tử với Ngân hàng Silvergate có lẽ là những lý lẽ lớn nhất cho sự trở lại của thị trường giá xuống.

Trên đường cong biến động, QCP hiện đang quan sát một cấu hình phẳng hơn nhiều so với các đợt bán tháo trước đó, cho thấy thị trường đang kỳ vọng vào một môi trường giao dịch đi ngang trong trung hạn.

Ở các mức độ biến động này, chúng tôi đang mua Vega với dự đoán về một số biến động khi chúng tôi hướng tới FOMC vào cuối tháng.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin được giao dịch ở mức 22.346 đô la, vẫn đang tiêu hóa sự sụp đổ vào giờ mở cửa giao dịch tại Hồng Kông.

Giá bitcoin BTC USD
Giá bitcoin, biểu đồ 4 giờ | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật từ CCN, biểu đồ từ TradingView.com