FOMO đã trở lại?620.000 địa chỉ Bitcoin bán lẻ được tạo kể từ khi BTC lấy lại 20.000 đô la

20

Đầu năm rất tích cực đối với Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử, với lần đầu tiên BTC vượt qua 24.000 đô la kể từ tháng 8 năm 2022.

Điều này xảy ra sau một thị trường giá xuống kéo dài nhiều tháng và sự ổn định giá bất thường vào cuối năm ngoái, khi tài sản này bất lực rơi xuống dưới 17.000 đô la. Tuy nhiên, có một chút bất ngờ là việc tăng giá đã thu hút sự chú ý của các tiểu thương.

Nhà đầu tư nhỏ lẻ trở lại

Năm 2022 đã được chứng minh là một trong những năm tồi tệ nhất đối với hành động giá của Bitcoin, với việc tài sản này cuối cùng đã mất khoảng 65% giá trị đô la. Có nhiều lý do đằng sau sự sụt giảm mạnh này. Một số trong số này bao gồm các vấn đề kinh tế vĩ mô như lạm phát tăng cao, nhưng cũng có sự sụp đổ của ngành liên quan đến những người khổng lồ trước đây như Terra và FTX gây tổn hại cho tất cả những người liên quan.

Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 17.000 đô la vào cuối năm 2022 và nó sẽ không thể vượt qua mức này trong tuần đầu tiên của năm 2023. Tuy nhiên, điều này cuối cùng đã xảy ra vào ngày 9 tháng 1 và BTC không bao giờ nhìn lại. Hoàn toàn ngược lại, vào cuối tháng 1, nó đã tăng lên khoảng 23.000 đô la, đánh dấu tháng tốt nhất trong hơn một năm.

Có lẽ thời điểm quan trọng nhất sau khi phá vỡ trên 17.000 đô la là khi Bitcoin tăng vọt lên trên ATH năm 2017 là 20.000 đô la. Dòng tâm lý đó cũng là điểm mà các nhà đầu tư bán lẻ quyết định quay trở lại không gian, ít nhất là theo công ty phân tích Santiment.

Dòng tweet mới nhất của nó cho biết rằng các địa chỉ nắm giữ tới 0,1 BTC đã bị đình trệ vào năm 2022, nhưng con số này đã tăng lên trong đợt tăng giá, thêm 620.000.

Tham lam đã trở lại trong thị trấn

Một sự phát triển tự nhiên khác do giá tăng đột biến là sự thay đổi trong chỉ số sợ hãi và tham lam.Số liệu, cho thấy tâm lý chung của các nhà đầu tư đối với các loại tiền điện tử lớn, đã bước vào lãnh thổ tham lam lần đầu tiên sau mười tháng khi khoai tây được mã hóa báo cáo.

Chỉ số này vẫn không thay đổi trong vài tuần tới, thậm chí còn đạt mức tham lam cực độ khi nó đạt mức 61 trên 100 vài ngày trước.

Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin. Nguồn: Alternative.me
Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin. Nguồn: Alternative.me