Friend.tech có thể ngừng hoạt động, khối lượng giao dịch tăng vọt vào cuối tuần

17

Cuối tuần qua, tổng khối lượng giao dịch của Friend.tech đã vượt quá 10 triệu USD, mức cao nhất trong nhiều tuần.

Tuy nhiên, nhà phân tích ngành Colin Wu cho biết, “Đây có thể là một hành vi rút lui.”

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, Ethereum đang bị rút khỏi nền tảng vì các khóa được đổi nhanh hơn so với việc đúc.

Cuộc di cư ETH của Friend.tech

Trong hai ngày cuối tuần, nền tảng này đã rút hơn 5.000 ETH. Đây là lần rút tiền lớn nhất kể từ ngày 24 tháng 10, khi 4.380 ETH bị xóa chỉ trong một ngày.

Ngoài ra, tổng giá trị bị khóa của Friend.tech đã giảm 21% vào cuối tuần xuống còn 17.100 ETH, tương đương 33,6 triệu USD.

Đây là TVL thấp nhất trên nền tảng SocialFi kể từ giữa tháng 9.

Friend.tech TVL đã giảm khoảng 34% kể từ khi đạt đỉnh khoảng 50 triệu USD vào đầu tháng 10.

Hơn nữa, số lượng người dùng mới hầu như không tăng kể từ cuối tháng 10. Theo thống kê của Dune, số lượng người dùng tích lũy của nền tảng này là 839.190, nhưng hoạt động tổng thể đã giảm.

Ngoài ra, nền tảng này còn vướng phải nhiều vụ lừa đảo, trong đó các tác nhân độc hại nhắm mục tiêu vào người dùng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo và hoán đổi SIM.

cuối tuần nhé nhóm báo cáo Họ đã xác định và xóa 600.000 tài khoản được xác định là bot. Tuy nhiên, người dùng thực sự dường như cũng bị khóa.

Khóa người dùng

Những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử nổi tiếng hiện đang báo cáo việc bị khóa khỏi nền tảng. Một trong số họ nói rằng họ đã mất hơn 10 ETH và nền tảng này sẽ không giúp họ lấy lại được số tiền đó. “Những ứng dụng tài chính xã hội này không đủ năng lực và tôi rất tiếc khi tham gia cùng chúng”, “SalsaTekila” nói.

Trong khi đó, nhà phân tích Alex Krüger cho biết nhóm Friend.tech “đã khóa tôi thông qua các bản nâng cấp và sau đó từ chối trợ giúp”, nói thêm:

“Những người này hoàn toàn là cặn bã. Những người sáng lập có nghĩa vụ ủy thác đối với những người nắm giữ vốn của họ.”

Có vẻ như sự cường điệu của Friend.tech có thể đang suy yếu khi người dùng không hài lòng với nền tảng này và bắt đầu rút tài sản của họ nếu có thể.