FSA của Nhật Bản tuyên bố Bitget và các sàn giao dịch khác không được đăng ký tại quốc gia này

29

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã ban hành thư cảnh báo tới bốn nền tảng tiền điện tử hàng đầu (Bitget, Bybit, MEXC Global và BitForex) vì không đăng ký đúng cách.

Các cơ quan quản lý đã cảnh báo vào năm 2021 rằng Bybit đã bắt đầu cung cấp dịch vụ mà không có giấy phép cần thiết.

Cảnh báo mới nhất từ ​​FSA

Cơ quan quản lý Nhật Bản gần đây đã duy trì thư Bốn công ty đã vi phạm luật thanh toán quỹ quốc gia bằng cách “thực hiện kinh doanh giao dịch tài sản tiền điện tử mà không đăng ký”. Nó nói thêm rằng số lượng thương nhân không có giấy phép “không nhất thiết là dấu hiệu cho thấy tình trạng kinh doanh không đăng ký hiện tại.”

Các nền tảng được đánh dấu là những nền tảng dẫn đầu trong các lĩnh vực tương ứng của chúng, có tổng cộng hơn 21 triệu người dùng. Điều đáng nói là Bybit đã nhận được thông báo tương tự từ FSA vào mùa xuân năm 2021.

Vào thời điểm đó, các nhà quản lý đã chỉ ra rằng công ty không có quyền cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình tại Nhật Bản. Cảnh báo được đưa ra khi Bybit đang tiến hành một chiến dịch tiếp thị nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư ở Land of the Rising Sun. Một số, như Norbert Gehrke, người sáng lập một công ty fintech có trụ sở tại Tokyo – giả định Đây có thể là một trong những lý do cho hành động của cơ quan quản lý:

“Kiểu lên án công khai về việc điều hành một doanh nghiệp chưa đăng ký đã không xảy ra trong một thời gian, vì vậy có thể giả định rằng FSA đã chứng kiến ​​hoạt động tiếp thị tích cực của Bybit tới các nhà đầu tư Nhật Bản, vượt xa việc trình bày trang web của họ bằng tiếng Nhật và không chặn IP chung của Nhật Bản địa chỉ vi phạm.”

một số người khổng lồ rời Nhật Bản

Hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất — Kraken và Coinbase — Thông báo Họ rời khỏi đất nước, với lý do điều kiện thị trường trong nước không đạt yêu cầu. Cái trước đã bị hủy đăng ký khỏi Cơ quan Dịch vụ Tài chính vào cuối tháng 1, giải thích:

“Điều kiện thị trường hiện tại ở Nhật Bản, kết hợp với sự yếu kém trong thị trường tiền điện tử toàn cầu, có nghĩa là hiện tại không có lý do gì để phát triển hơn nữa các nguồn lực cần thiết cho hoạt động của chúng tôi tại Nhật Bản. Do đó, Kraken sẽ không còn phục vụ khách hàng Nhật Bản thông qua Payward Asia .”

Coinbase đã cảnh báo khách hàng Nhật Bản rút tiền điện tử nắm giữ trước ngày 17 tháng 2. Những người không có tiền đổi lấy đồng yên. Phó chủ tịch phát triển kinh doanh và quốc tế tại Coinbase – Nana Murugesan – giải thích:

“Quyết định kết thúc hầu hết các hoạt động của chúng tôi tại Nhật Bản đã dẫn đến việc loại bỏ hầu hết các vị trí tại đơn vị Nhật Bản của chúng tôi.”

Không giống như các nền tảng đã nói ở trên, Binance đã tăng cường sự hiện diện của mình tại quốc gia này bằng cách Mua Tháng 11 năm ngoái, Sakura Exchange Bitcoin (SEBC). Sau này là một tổ chức tiền điện tử của Nhật Bản do FSA quản lý.