FSC của Hàn Quốc ra lệnh cho các sàn giao dịch hủy niêm yết và phân loại tiền điện tử với các thuộc tính chứng khoán

16

Hàn Quốc đang tìm cách thắt chặt các quy định để ngăn chặn thương mại không công bằng trong ngành. Do đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã ban hành hướng dẫn cho năm sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong nước hủy niêm yết và phân loại các tài sản kỹ thuật số có thuộc tính tương tự như chứng khoán.

Sự bùng nổ của mã thông báo hệ sinh thái Terra nổi tiếng một thời là domino đầu tiên sụp đổ trong một loạt các sự cố nghiêm trọng khác xảy ra sau đó. Sự sụp đổ sau đó của quỹ phòng hộ Three Arrows Capital (3AC) và sự phá sản hàng loạt của các sàn giao dịch và người cho vay như Celsius Network, Voyager Digital, Genesis và FTX đã tác động rất lớn đến thị trường Hàn Quốc.

Do đó, cơ quan quản lý của đất nước đã kêu gọi các quy định toàn diện về tiền điện tử để bảo vệ các nhà đầu tư.

đơn hàng FSC

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, FSC cho biết nhiều mã thông báo được liệt kê và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử hiện tại có thể bị hủy niêm yết hoặc chuyển giao cho các công ty chứng khoán nếu các hướng dẫn phù hợp được ban hành.

DAXA — một nhóm trao đổi tiền điện tử đại diện cho các công ty lớn nhất của Hàn Quốc bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax — sẽ chịu trách nhiệm thu thập phản hồi cần thiết từ mỗi công ty thông qua bộ phận hỗ trợ giao dịch và gửi cho cơ quan quản lý. Hạn chót nộp bài là ngày 9 tháng 2.

FSC đã công bố “kế hoạch làm việc” cho năm nay, nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện hệ thống quy định đối với “việc phát hành và phân phối các dự án đầu tư phân đoạn và chứng khoán tài sản kỹ thuật số (mã thông báo bảo mật).”

Hệ thống theo dõi tiền ảo

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng tiết lộ kế hoạch phát triển một hệ thống theo dõi tiền điện tử có tên là “Hệ thống theo dõi tiền ảo” để giải quyết vấn đề rửa tiền và thu hồi các khoản tiền liên quan đến các hoạt động tội phạm. Về cơ bản, quốc gia này tìm cách theo dõi lịch sử giao dịch, trích xuất dữ liệu liên quan đến giao dịch và kiểm tra nguồn gốc của tiền trước và sau khi chuyển tiền.

Nó dự kiến ​​​​sẽ được triển khai vào nửa đầu năm 2023. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, việc phát triển hệ thống theo dõi và phân tích sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm nay.

Sự phát triển diễn ra khi lực lượng cảnh sát Hàn Quốc đã ký nhiều hợp đồng với các sàn giao dịch trong nước khác nhau để ngăn chặn tội phạm blockchain. Sở cảnh sát cũng đã tăng số lượng chuyên gia bảo mật blockchain để giúp tăng cường điều tra.