FTX bán trao đổi LedgerX với giá 50 triệu đô la trong bối cảnh phục hồi phá sản

30

Bất chấp sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, FTX vẫn tiếp tục nhận được đề nghị từ các công ty có thể giúp nó phục hồi sau khi phá sản – hoặc ít nhất là trả tiền cho các chủ nợ.

Vào ngày 25 tháng 4, gã khổng lồ tiền điện tử trước đây đã công bố một thỏa thuận với một công ty con của Miami International Holdings (MIAX Technologies), một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ vận hành một nền tảng tài chính toàn cầu và các dịch vụ thực thi, để hoàn tất việc bán LedgerX, một hợp đồng tương lai được cấp phép và trao đổi quyền chọn ở Hoa Kỳ và được quy định bởi CFTC.

Theo thông báo, bước duy nhất còn lại là sự chấp thuận của Tòa án Phá sản Hoa Kỳ để đóng thương vụ bán công ty trị giá hàng triệu đô la, dự kiến ​​​​vào ngày 4 tháng 5 năm 2023. Điều này phụ thuộc vào việc thực hiện các nghĩa vụ pháp lý nhất định và CFTC không phản đối.

Việc bán hàng sẽ cho phép FTX kiếm tiền và thực hiện nghĩa vụ của khách hàng

John J. Ray III, Giám đốc điều hành và Giám đốc tái cấu trúc của FTX Debtors, tuyên bố rằng họ rất vui vì đã đạt được thỏa thuận với MIH để hoàn tất việc bán một trong những công ty con của FTX tại Hoa Kỳ, góp phần kiếm tiền từ sàn giao dịch bị phá sản.

“Chúng tôi rất vui vì đã ký kết thỏa thuận này với MIH, đây là một ví dụ về những nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm kiếm tiền từ tài sản để cung cấp dịch vụ tái chế cho các bên liên quan của chúng tôi.”

Sau khi thỏa thuận hoàn tất, những con nợ của FTX sẽ nhận được khoảng 50 triệu USD từ M7 Holdings, một công ty con của MIH đã thắng trong phiên đấu giá LedgerX được tổ chức tại tòa án Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 4.

Theo đánh giá sơ bộ, khoản nợ sau sụp đổ của FTX vượt quá 3 tỷ USD. Ngay sau khi John Ray tiếp quản công ty, hơn 740 triệu USD đã được thu hồi. Ban quản lý mới của FTX đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo càng nhiều tiền càng tốt để trả nợ cho các chủ nợ. Việc bán chỉ là một trong một loạt các giao dịch FTX đã có thể đóng cửa.

LedgerX vẫn là dung môi trong suốt quá trình đánh giá FTX

LedgerX, một trong những công ty con của FTX, vẫn duy trì khả năng thanh toán trong suốt quá trình xem xét của sàn giao dịch sau khi cựu Giám đốc điều hành của nó, Sam Bankman-Fried, gây ra khoản lỗ hàng triệu đô la.

Với suy nghĩ này, Thẩm phán John Dorsey đã cho phép bán nền tảng phái sinh cũng như các công ty con khác của Nhật Bản và Châu Âu vào đầu tháng 1 năm 2023 trong một tuyên bố của Tòa án Phá sản Hoa Kỳ.

Kể từ đó, FTX đã nhận được ít nhất 117 đề nghị từ các nhà thầu quan tâm khác nhau để mua tài sản của sàn giao dịch. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có thỏa thuận chính thức nào với bên nào để đáp ứng nhu cầu của công ty.

Theo MIAX, Thỏa thuận mua bán sẽ cho phép Công ty kiểm soát tất cả các quyền lợi thành viên đã phát hành và đang chờ xử lý trong LedgerX, LLC (LedgerX) của Ledger Holdings, Inc. (LHI) và một số đơn vị liên kết của nó, theo đó LHI là một bên. “