FTX cố gắng thu lại 3,9 tỷ đô la Genesis

54

Các tài liệu tòa án nộp vào ngày 3 tháng 5 cho thấy FTX đang cố gắng thu hồi tiền từ các nền tảng phá sản khác dưới hình thức trả nợ, rút ​​thanh khoản và tài sản thế chấp Genesis.

Mức độ tiếp xúc tổng hợp của tất cả các thực thể liên kết vượt quá 3,88 tỷ đô la Genesis.

Bị buộc tội tạo điều kiện cho hành vi sai trái tại FTX

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 3 tháng 5, các luật sư của FTX đã tuyên bố rằng Genesis là một trong những thủ phạm khiến Tập đoàn FTX sa vào sự liều lĩnh tột độ của mình. Nhóm pháp lý của sàn giao dịch phá sản đã tiến thêm một bước trong việc cố gắng hợp pháp hóa kiến ​​nghị của họ bằng cách tuyên bố rằng, không giống như các chủ nợ FTX khác, Genesis Hầu hết nó đã được đền đáp.

Genesis là một trong những quỹ trung chuyển chính của FTX và là công cụ trong mô hình kinh doanh gian lận của nó. Vào một thời điểm nào đó trong năm 2021, Genesis Global Capital (GGC) có hơn 8 tỷ đô la dư nợ cho FTX Debtor Alameda Research Ltd. Không giống như các chủ nợ và khách hàng FTX khác, Genesis Nó đã được đền đáp phần lớn.

“Những con nợ FTX chống lại Genesis Liên quan đến một số khoản hoàn trả là một sự trốn tránh đáng kể trong trường hợp Chương 11 của FTX. “

Điều này có vẻ phản trực giác khi xét rằng toàn bộ vấn đề của một vụ phá sản là để hòa giải các chủ nợ.

Tuy nhiên, 188 triệu đô la trong các nỗ lực phục hồi thể hiện các khoản hoàn trả khoản vay Genesis “Chiến thuật” của Tập đoàn FTX tương tự như những chiến thuật được sử dụng trong một vụ kiện khác do Tập đoàn FTX đệ trình chống lại một nền tảng tiền điện tử bị phá sản khác, Voyager. Một nỗ lực khác trị giá 273 triệu đô la để cầm cố tài sản thế chấp thay mặt cho Alameda Genesistheo định nghĩa, rõ ràng là dành cho mục đích mà tài sản thế chấp được cho là phục vụ.

Tài sản rủi ro cũng được rút

Tuy nhiên, phần trắng trợn nhất của nỗ lực thu hồi là yêu cầu trả lại tiền đã bị rút Genesis.

Như đã nêu trong yêu cầu của Tập đoàn FTX, hơn 1,8 tỷ đô la đã được chi cho Genesis Thanh khoản được rút khỏi nền tảng FTX.Nói thẳng ra, FTX muốn Genesis’Đền bù.

Trong tuyên bố này, 1,6 tỷ đô la tài sản thuộc về Genesis và 213 triệu đô la khác thuộc về GGC International, một Genesis——Trong trường hợp, ngay cả các doanh nghiệp trực thuộc cũng được xếp vào diện không mắc nợ còn gây sốc hơn.

Thật không may, vấn đề thực sự với nỗ lực thứ hai không chỉ là cách tiếp cận chớp nhoáng mà Tập đoàn FTX đã thực hiện đối với bất kỳ ai mà họ đã hợp tác kinh doanh trước đó, cho rằng họ đã thực hiện một cách sai lầm sự cẩn trọng của mình.

Vấn đề thực sự với nỗ lực thứ hai là nếu kiến ​​nghị thực sự được thông qua, nó sẽ tạo ra một tiền lệ pháp lý. Ngay cả khi bị từ chối, các nền tảng tiền điện tử khác trong các tình huống tương tự có thể cảm thấy hợp lý khi thực hiện nỗ lực tương tự khi Rubicon đã bị vượt qua.