FTX đã là địa ngục

21

John J Ray III đã kiếm được 690.000 đô la trong hai tháng với tư cách là Giám đốc điều hành của FTX. Đó có thể là một giấc mơ đối với người bình thường, nhưng anh ấy thề rằng đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của anh ấy.

Giám đốc điều hành mới của FTX, John Ray III, gần đây đã xuất hiện tại tòa án phá sản Delaware Hoa Kỳ để chia sẻ hành động của mình với tư cách là Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã không còn tồn tại. Trong lời khai của mình, anh ấy đã tiết lộ những khó khăn mà anh ấy gặp phải với tư cách là CEO.

Theo Ray, anh ấy đã trải qua một trải nghiệm đầy biến động mà anh ấy chưa từng đối mặt trong vai trò trước đây của mình, bao gồm cả thủ tục phá sản của Enron và các công ty lớn khác. Vào ngày đầu tiên với tư cách là Giám đốc điều hành tạm thời, anh ấy đã phải đối phó với vụ trộm 650 triệu đô la từ ví FTX thông qua chuyển khoản trái phép.

“Ngay từ ngày đầu tiên đi làm, tôi đã trải qua sự hỗn loạn. Một chuyên gia theo dõi tiền đã mô tả chiếc ví này trong hệ thống AWS giống như mò kim đáy bể. 48 giờ làm việc đầu tiên là địa ngục”

Ray cũng chỉ ra rằng những người thanh lý của công ty không đủ kinh nghiệm về tài sản tiền điện tử để giải quyết các vấn đề trong FTX. Việc thiếu chuyên môn dẫn đến việc thanh lý khoảng 4 Wrapped Bitcoin, trị giá khoảng 90.450 đô la, vì những người thanh lý không hiểu cách thức hoạt động của hoạt động cho vay trên các giao thức DeFi như Aave.

Một nhà phân tích tại công ty tiền điện tử Arkhan đã giải thích những gì đã xảy ra trong một vài từ:

FTX thiếu sự kiểm soát của công ty cũng gây khó khăn cho việc theo dõi các quỹ của công ty, vì những người trong cuộc có thể tự do di chuyển tài sản của công ty mà không phải chịu trách nhiệm pháp lý. Ray nhấn mạnh rằng một trong những người sáng lập có thể dễ dàng bỏ đi với 500 triệu USD mà không bị phát hiện. “Theo nghĩa đen, một trong những người sáng lập có thể vào môi trường này, tải xuống 5 tỷ đô la từ ví trên ổ USB và bỏ đi. Và không có lời giải thích nào cho điều đó”, ông nói.

John Ray yêu cầu thẩm phán phụ trách vụ án không can thiệp vào cuộc điều tra mà ông đã tiến hành trong 4 tháng qua vì việc chỉ định một giám định viên độc lập mới sẽ làm hỏng mọi công việc của ông.

James Bromley, luật sư của FTX, lập luận rằng sự hiện diện của một giám định viên độc lập mới sẽ gây nguy hiểm cho tính bảo mật của mọi thứ đã được thực hiện và mọi thứ sẽ được thực hiện.

Cho đến nay, Thẩm phán John Doresey chưa bình luận về quyết định chỉ định giám định viên độc lập của ông. Tuy nhiên, hầu hết các bang đã bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc hẹn.