FTX yêu cầu những người thụ hưởng chính trị của SBF trả lại tiền quyên góp

101

Sau khi Sam Bankman-Fried quyên góp hàng chục triệu đô la cho các chính trị gia trong suốt chu kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022, công ty cũ 30 năm tuổi này đang yêu cầu trả lại số tiền này.

Người nhận đóng góp trao đổi phá sản dự kiến ​​sẽ trả lại tiền trước ngày 28 tháng 2 năm 2023.

hoàn trả chính trị

Với tư cách là Tập đoàn FTX trong một thông cáo báo chí Vào Chủ nhật, sàn giao dịch và các con nợ liên kết của nó đã gửi thư bí mật cho những người nhận những đóng góp chính trị trước đây cho công ty.

Những người này bao gồm các chính trị gia và quỹ hành động chính trị đã nhận được các khoản thanh toán “theo chỉ đạo của Người nợ FTX, Samuel Bankman-Fried hoặc các quan chức hoặc hiệu trưởng khác của Người nợ FTX.”

Tuyên bố được đưa ra sau khi FTX thông báo vào tháng 12 rằng các thỏa thuận sẽ được thực hiện để người nhận tiền tự nguyện hồi hương. Nếu các bên liên quan từ chối trả lại, họ có thể bị tòa án phá sản buộc phải trả lại, tích lũy tiền lãi cho những gì họ nợ khi thủ tục tố tụng bắt đầu.

Quá trình này có thể trả lại tới 93 triệu đô la cho sàn giao dịch, mà các bên nợ ước tính là quy mô đóng góp của FTX cho các nhà hoạch định chính sách. Ít nhất 196 thành viên của Quốc hội đã được xác định là đã nhận được sự đóng góp từ gã khổng lồ trao đổi, bao gồm Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) và Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-N.Y.) Tiền tệ Đài Loan.

nhiều Nghi ngờ Các khoản đóng góp chính trị của Bankman-Fried phần lớn hướng vào các đảng viên Đảng Dân chủ, nhưng cựu tỷ phú tuyên bố cũng đã gửi số tiền tương đương cho các đảng viên Cộng hòa.Tuy nhiên, sợ phản ứng dữ dội của công chúng, ông giải thích Anh ta giữ tiền cánh hữu của mình ra khỏi mắt công chúng.

Mối quan hệ của Bankman-Fried với Washington

Bankman-Fried được biết đến là người duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) – cả hai cơ quan quản lý đều tranh giành ảnh hưởng đối với loại tài sản tiền điện tử mới nổi.

Hạ nghị sĩ Cộng hòa Tom Emmer yêu cầu Vào tháng 11, anh ấy đã cố gắng gây ảnh hưởng đến sàn giao dịch cũ, trao cho sàn giao dịch của mình những đặc quyền theo quy định đặc biệt so với những sàn giao dịch khác.

Terry Duffy – Giám đốc điều hành của Chicago Mercantile Exchange – đã nổi tiếng Bankman-Fried có mối quan hệ gần gũi đáng ngờ với các chính trị gia, những người đặc biệt thù địch với những lời chỉ trích về hành vi của cựu CEO.

Các giám đốc điều hành của FTX đã bị buộc tội nhiều tội gian lận vì biển thủ tiền của người dùng cho các mục đích sai trái — chẳng hạn như giao dịch tại Alameda Research.