FTX Youtube Influencer bị kiện tập thể

80

Một nhóm YouTuber nổi tiếng đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể từ các nhà đầu tư FTX, những người cáo buộc rằng những người có ảnh hưởng đã quảng bá một sàn giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc là lừa đảo.

Ngoài việc quảng cáo FTX, những người tạo nội dung cũng bị cáo buộc đã quảng bá Tài khoản lợi nhuận (YBA) của sàn giao dịch, mà vụ kiện cáo buộc là chứng khoán chưa đăng ký.

Người dùng YouTube bị cáo buộc quảng cáo chứng khoán chưa đăng ký của FTX

Vụ kiện tập thể, được đệ trình lên Tòa án Quận phía Nam của Miami, Florida, Hoa Kỳ, cáo buộc những người có ảnh hưởng nổi tiếng trên YouTube đã bán YBA của FTX cho hàng triệu người theo dõi của họ mà không tiết lộ số tiền trao đổi đã trả cho họ.

“Bằng chứng hiện đã được phát hiện cho thấy những người có ảnh hưởng đóng vai trò chính trong thảm họa FTX và trên thực tế, FTX sẽ không thể đạt đến tầm cao như vậy nếu không có ảnh hưởng to lớn của những người có ảnh hưởng này, những người đã thổi phồng nền tảng FTX gian dối cho hàng trăm nghìn người. đô la trong các khoản thanh toán không được tiết lộ, từ hàng nghìn đô la đến hàng triệu đô la tiền hối lộ”

Vụ kiện do Edwin Garrison, công dân Hoa Kỳ và cư dân Oklahoma, cùng các nguyên đơn khác đến từ Canada, Úc và Vương quốc Anh, dẫn đầu. Những người này có tài khoản YBA với FTX.

Những người có ảnh hưởng liên quan đến vụ kiện bao gồm Kevin Paffrath, Brian Jung, Graham Stephan, Ben Armstrong (thường được gọi là “Bitboy”), Tom Nash và Erika Kullberg, được cho là người sáng lập công ty quản lý tài năng Creators Agency, cũng có tên trong vụ kiện bị cáo.

Theo vụ kiện, Paffrath, Stephan và Nash đã xóa tất cả các video “ủng hộ FTX và ca ngợi Sam Bankman-Fried” trên kênh YouTube của họ sau khi nền tảng này gặp sự cố và thay vào đó đăng một video xin lỗi và thừa nhận sự tham gia của họ trong việc thổi phồng sự cố trao đổi tiền điện tử và gây thiệt hại hàng tỷ đô la cho các nhà đầu tư.

Nhiều người có ảnh hưởng FTX phải đối mặt với các vụ kiện

như đã báo cáo trước đây khoai tây được mã hóanhà vô địch Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) Shaquille O’Neal và vận động viên quần vợt Nhật Bản Naomi Osaka có thể được miễn nhiễm với một vụ kiện FTX cáo buộc các ngôi sao thể thao và những người nổi tiếng khác quảng cáo FTX cho các nhà đầu tư hầu như không hiểu về tiền điện tử.

Những người đáng chú ý khác liên quan đến vụ kiện FTX bao gồm Tom Brady, Gisele Bundchen, Trevor Lawrence và Kevin O’Leary.

Ngay sau khi FTX sụp đổ vào tháng 11 năm 2022, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại Golden State Warriors, cáo buộc rằng đội bóng rổ chuyên nghiệp San Francisco đã quảng bá FTX như một nền tảng an toàn để đầu tư vào tiền điện tử.