Fundstrat dự đoán giá Bitcoin là 150.000 đô la, nhưng BTC giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần

22

Nhà phân tích Tom Lee của Fundstrat cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 16 tháng 8 rằng nếu BTC ETF giao ngay được chấp thuận, nhu cầu về Bitcoin sẽ vượt quá nguồn cung.

Ông nói thêm, các nhà chiến lược tiền điện tử của công ty mong đợi mức giá thanh lý từ 150.000 đến 180.000 USD.

Ông nhắc lại rằng dự báo táo bạo là trước cuối năm tới và chỉ khi ETF giao ngay được chấp thuận tại Hoa Kỳ.

Không có sáu con số nếu không có ETF

Khi được hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu đơn đăng ký ETF bị từ chối, Lee cho biết halving vẫn sẽ tạo ra nhu cầu và tăng giá, “nhưng sẽ không phải là sáu con số”.

Đáng chú ý, Tom Lee là một siêu bò bitcoin, người đã đưa ra những dự đoán táo bạo trong quá khứ. Vào cuối tháng 12 năm 2020, Lee dự đoán rằng BTC sẽ đạt 120.000 đô la vào năm sau.

Vào tháng 8 năm 2021, anh ấy tuyên bố rằng giá BTC sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối năm nay. Trên thực tế, nó đã đạt đỉnh 69.000 đô la vào tháng 11 trước khi rơi vào thị trường giá xuống kéo dài nhiều năm.

Vào tháng 2 năm 2022, đối tác quản lý của Fundstrat đã dự đoán rằng giá Bitcoin có thể tăng vọt lên 200.000 USD. Tuy nhiên, vào cuối năm 2022, BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong chu kỳ thị trường gấu là 16.000 đô la.

Bây giờ, chỉ vài giờ sau khi anh ấy đưa ra dự đoán giá 150.000 đô la BTC của mình, tài sản này đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng.

Trong phiên giao dịch châu Á vào sáng thứ Năm, BTC đã giảm 2% trong ngày xuống mức thấp nhất trong ngày và hai tháng là 28.430 đô la.

Động thái này được đưa ra sau khi công bố biên bản cuộc họp của Fed, trong đó cho biết suy thoái kinh tế không được mong đợi, mặc dù các quan chức vẫn thấy cần phải tăng lãi suất.

Những con gấu bitcoin đang rình rập

Mặc dù Bitcoin vẫn đi ngang trên biểu đồ dài hạn, nhưng tâm lý giảm giá đang lan rộng.

Các nhà phân tích cho biết Bitcoin trông rất yếu và một “sự cố nghiêm trọng” có thể sắp xảy ra.

Trong khi đó, Willy Wu giải thích Đó là “thời điểm của sự thật đối với BTC”, thêm vào:

“Những cơn gió ngược vĩ mô từ đồng đô la mạnh hơn. Đồng thời, nhu cầu đối với thị trường tương lai (các nhà giao dịch chuyên nghiệp) đang tăng lên và các nguyên tắc cơ bản trên chuỗi đang được cải thiện. Dù bằng cách nào, dù tăng hay giảm, chúng tôi hiện đang xây dựng cho một nền tảng vững chắc Hãy sẵn sàng cho xu hướng này. Sự biến động mạnh đang đến.”

Đó là mức giảm lớn nhất kể từ ngày 24 tháng 7, nhưng khi thu nhỏ thành chế độ xem nhiều tháng, mức giảm là khá nhỏ.