Gã khổng lồ ngân hàng Hoa Kỳ BNY Mellon cho biết các nhà đầu tư ‘chắc chắn quan tâm’ đến tiền điện tử

35

Dự báo ngân hàng và thanh toán Theo GlobalData Nghiên cứu Các ngân hàng nổi tiếng sẽ tiếp tục tích hợp tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số vào các sản phẩm của họ cho đến năm 2023, bất chấp tâm lý thị trường tiếp tục giảm.

Michael Demissie, Trưởng bộ phận Tài sản Kỹ thuật số, Ngân hàng New York Mellon (Ngân hàng New York Mellon)tin rằng sự quan tâm của tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số sẽ không bị giảm sút bởi sự chậm lại của thị trường tiền điện tử vào năm ngoái.

Tình yêu của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử

Demisi nói trong một trích dẫn của Reuters.

“Những gì chúng tôi đang thấy là khách hàng chắc chắn quan tâm đến nhiều loại tài sản kỹ thuật số”

Trưởng bộ phận Tài sản kỹ thuật số của BNY Mellon đã phát biểu về các vấn đề tiền điện tử tại Hội nghị quy định và công nghệ tài chính thường niên lần thứ 7 gần đây của Avo Consulting.

Trong hội nghị fintech, Demissie đã trích dẫn một nghiên cứu vào năm ngoái của ngân hàng giám sát lớn nhất thế giới, cho thấy 91% khách hàng tổ chức của họ – hoặc hơn 1 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý – quan tâm đến việc đưa các sản phẩm được mã hóa vào danh mục đầu tư của mình.

Image: BusinessWorld Online

Giám đốc điều hành của Bank of New York Mellon, Robert Vince, đã nói rằng bỏ qua tiền điện tử cũng giống như bỏ qua việc phát minh ra máy tính. Thực tế là quan điểm này xuất phát từ một trong những tổ chức lâu đời nhất trên thế giới khiến nó trở nên quan trọng hơn.

‘Mua và giữ’

Đánh giá năm 2022 của BNY Mellon cũng cho thấy 86% người chơi tổ chức đang theo phương pháp “mua và nắm giữ”, điều này có thể cho thấy rằng họ coi thị trường tiền điện tử là cơ hội đầu tư dài hạn.

Vào năm 2022, thị trường tiền điện tử lao dốc khi lãi suất tăng và hàng loạt doanh nghiệp tiền điện tử nổi tiếng đóng cửa khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Theo Reuters, Demissie nhấn mạnh tầm quan trọng của quy định bổ sung trong ngành nhằm khuyến khích cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy, từ đó tăng cường lòng tin của nhà đầu tư.

Anh nói:

“Điều quan trọng là chúng tôi điều hướng không gian này một cách có trách nhiệm.”

BNY Mellon là một trong những ngân hàng được thành lập đã không ngần ngại tham gia vào các tài sản tiền kỹ thuật số. Vào năm 2022, ngân hàng được các cơ quan quản lý ngân hàng ở New York ủy quyền chấp nhận tiền gửi bằng bitcoin và ether từ các khách hàng được chọn.

đối tác chính

Ngân hàng cũng đang hợp tác với Bank of America trong quá trình cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử blockchain Công ty phân tích Chainalysis và nhà cung cấp dịch vụ lưu ký, chuyển giao và thanh toán tài sản kỹ thuật số Fireblocks.

Stephen Richardson, Giám đốc Thị trường Tài chính tại Fireblocks, khẳng định rằng bất chấp thị trường giá xuống đang diễn ra, các ngân hàng đã bắt đầu tích hợp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số vào các sản phẩm của họ.

Năm nay, BNY Mellon và JPMorgan Chase có trụ sở tại New York dự kiến ​​sẽ tạo ra nhiều blockchain-Các Dịch Vụ Liên Quan.

Theo phân tích của GlobalData, một nền tảng như vậy sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức mua tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum thông qua các tổ chức có uy tín.

Crypto total market cap at $1 trillion on the daily chart | Chart: TradingView.com

Trong khi đó, BNY Mellon gần đây đã công bố mở Năm nay có khoảng 1.500 nhân viên, chiếm khoảng 3% lực lượng lao động của ngân hàng.

Ngân hàng được báo cáo đã phát sinh khoản phí 548 triệu đô la trong quý IV. BNY được báo cáo đã ghi nhận 213 triệu đô la chi phí liên quan đến chi phí trong quý IV, bao gồm các điều khoản thôi việc và kiện tụng.

– Hình ảnh nổi bật lương hưu và đầu tư