Gã khổng lồ tài chính Brazil BTG Pactual phát hành Stablecoin được chốt bằng USD (Báo cáo)

38

BTG Pactual, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Mỹ Latinh, sẽ ra mắt stablecoin của riêng mình, giá trị của nó sẽ được chốt bằng đô la Mỹ.

Công ty gia nhập ngành cách đây nhiều năm bằng cách phát hành chứng khoán token được gọi là ReitBZ và giới thiệu một sàn giao dịch tiền điện tử ở Brazil.

đẩy mới nhất

Banco BTG Pactual SA, được biết đến nhiều hơn với tên BTG Pactual, sẽ tăng cường sự hiện diện của mình trong không gian tài sản kỹ thuật số bằng cách thiết kế một loại tiền ổn định có tên BTG Dol, Reuters đưa tin.

Tài sản sẽ có sẵn trên Mynt, nền tảng tiền điện tử của ngân hàng và được chốt bằng đồng tiền chính thức của Hoa Kỳ.

Đơn vị này mô tả sản phẩm tài chính sắp tới là một công cụ mới có thể “đô la hóa” danh mục đầu tư của các nhà đầu tư. Nó cũng hứa hẹn sẽ cung cấp “toàn bộ khuôn khổ bảo mật cho tài sản, chẳng hạn như quy trình thẩm định, chống rửa tiền và tuân thủ.”

Marcel Monteiro – người đứng đầu các hoạt động của Mynt – ca ngợi sự phát triển này, nói rằng đây sẽ là ngày 23 token Hỗ trợ nền tảng, chỉ phân phối:

“Gần đây, chúng tôi đã ra mắt tám tài sản mới. Chúng tôi đã có 22 loại tiền điện tử trên nền tảng của mình. Bây giờ chúng tôi có stablecoin của riêng mình.”

Mynt cho phép giao dịch với một số loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Solana (âm), Polygon (Matic), Polkadot (DOT), Cardano (ADA), v.v.Nó cũng hỗ trợ stablecoin lớn thứ hai – đô la Mỹ Coin (Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ).

những nỗ lực trước đây

BTG thực tế đã thông qua vào tháng 5 năm 2020 cấp MỘT token Trên Tezos (XTZ) blockchain.Được gọi là ReitBZ, nó được hỗ trợ bởi bất động sản Brazil và tham gia bảo mật token Sản phẩm (STO). Andre Portilho, Trưởng bộ phận Tài sản Kỹ thuật số tại BTG Pactual, cho biết:

“Chúng tôi quyết định hợp tác với Tezos Foundation để phát hành ReitBZ để thử nghiệm Tezos blockchain Bằng cách này, chúng tôi có thể sử dụng công nghệ để thực hiện các STO phức tạp hơn trong tương lai. Chúng tôi tin rằng giải pháp Tezos mạnh mẽ về mặt kỹ thuật và việc cung cấp này cho phép chúng tôi đảm bảo các nguồn lực bổ sung để đầu tư vào ReitBZ trong tương lai. “

Vào tháng 9 năm 2021, ngân hàng đã thông báo rằng họ sẽ mở một nền tảng có tên Mynt để cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập trực tiếp vào tiền điện tử. Khi giới thiệu thực thể mới vào tháng 8 năm 2022, Portilho cho biết:

“Tiền điện tử là một công nghệ mới có tiềm năng biến đổi to lớn, mang lại rủi ro cũng như cơ hội. Chúng tôi cung cấp quyền truy cập vào các loại tiền điện tử chính trên thị trường trên một nền tảng rất trực quan và toàn diện theo cách đơn giản và an toàn. Đầu tư trực tiếp và cung cấp nội dung tài chính và giáo dục.”