Gã khổng lồ tiền điện tử DCG tiết lộ khoản lỗ hơn 1 tỷ đô la vào năm 2022 (báo cáo)

20

Công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử Digital Currency Group (DCG) được báo cáo đã lỗ 1,1 tỷ đô la vào năm ngoái.

Một số lý do chính cho sự sụp đổ là sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử và sự phá sản của các công ty con – Genesis.

  • DCG — một nhóm tiền điện tử đã sụp đổ giữa các vụ bê bối và thị trường giá xuống — tiết lộ Trong một báo cáo (do CoinDesk xem), một năm 2022 đầy sóng gió khiến các công ty thiệt hại 1,1 tỷ đô la.
  • nó nói Genesis’cái chết (một công ty cho vay tiền điện tử dưới sự bảo trợ của nó) và sự sụt giảm của Bitcoin là những yếu tố chính góp phần gây ra tổn thất:

“Ngoài tác động tiêu cực của (Bitcoin) và sự sụt giảm giá tài sản tiền điện tử, kết quả năm ngoái cũng phản ánh Three Arrows Capital (TAC) mặc định Genesis”

  • điều đáng nói là Genesis Đây không phải là công ty con duy nhất của DCG gặp sự cố.Nền tảng tài sản kỹ thuật số Luno có trụ sở tại London gần đây Bị sa thải 35% nhân viên cho biết: “Đây là một năm cực kỳ khó khăn đối với ngành công nghệ nói chung và thị trường tiền điện tử.”
  • DCG kết thúc quý 4 năm 2022 với khoản lỗ 24 triệu USD trên doanh thu 143 triệu USD. Doanh thu hợp nhất cả năm đạt 719 triệu USD.
  • Tính đến cuối tháng 12 năm 2022, DCG nắm giữ tổng tài sản trị giá 5,3 tỷ USD, trong đó chỉ có 262 triệu USD là tiền và các khoản tương đương tiền.
  • Định giá vốn chủ sở hữu của công ty đạt 2,2 tỷ đô la, trong khi cổ phiếu được giao dịch ở mức gần 28 đô la. Báo cáo cho biết: “Đánh giá này nhìn chung phù hợp với mức giảm giá cổ phiếu của ngành là 75% -85% so với cùng kỳ”.
  • Thay vì thua lỗ, DCG đã cơ cấu lại kỳ phiếu trị giá 1,1 tỷ USD (đến hạn vào năm 2032) và tuyên bố sẽ phát hành một loại cổ phiếu ưu đãi có thể chuyển đổi, có thể mua lại mới.