Gemini cho biết DCG vỡ nợ với khoản vay 630 triệu đô la đã hứa

16

Nhóm tiền tệ kỹ thuật số (DCG) đã chiến đấu với tình trạng hỗn loạn tài chính trong nhiều tháng. Trong hầu hết các trường hợp, các vấn đề tài chính của nó là do khủng hoảng thanh khoản ở một trong các công ty của nó, Genesisđối mặt.

Tranh chấp nội bộ và bên ngoài

Mặc dù những rắc rối tài chính của Tập đoàn DCG phần lớn dẫn đến Genesis Đúng vậy, một số chủ nợ – đứng đầu là Gemini – tin rằng thủ phạm là Giám đốc điều hành Tập đoàn DCG Barry Silbert.

Theo cặp song sinh Winklevoss, DCG hiện đang nợ Gemini hơn 1,6 tỷ đô la, do lãi suất và thu nhập của Gemini. Genesis.

Silbert trước đó đã bác bỏ tuyên bố này, nói rằng DCG đã thanh toán tất cả các khoản chưa thanh toán và khoản vay tiếp theo sẽ đáo hạn vào tháng Năm.

“DCG không Genesis.DCG không bao giờ chậm trả lãi Genesis Tất cả các khoản nợ chưa thanh toán đều là nợ ngắn hạn; ngày đến hạn của khoản vay tiếp theo là tháng 5 năm 2023. DCG giao cho Genesis Một đề xuất đã được đưa ra với cố vấn của bạn vào ngày 29 tháng 12 nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. “

Tuy nhiên, bây giờ khoản vay đã đến hạn.Theo Song Tử, Genesis.

chủ nợ tìm cách giải quyết

Cuối tuần trước, khoảng 630 triệu đô la tiền vay đến từ Genesis DCG đã không trả nợ. Để tránh vỡ nợ – có thể khiến DCG ngừng hoạt động – Gemini, Genesisủy ban chủ nợ của DCG đang xem xét hoãn các khoản vay để ngăn vấn đề vượt khỏi tầm kiểm soát.

Theo một tuyên bố do Gemini đưa ra, bất kỳ giao dịch nào với DCG sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào ý định tham gia một cách thiện chí của con nợ.

Nếu không thể đạt được thỏa thuận, Genesis Một yêu cầu sẽ được đưa ra để sửa đổi kế hoạch tái cơ cấu để tạo cơ hội tốt hơn để trả nợ cho các chủ nợ. Geminis sẽ được tư vấn về bất kỳ đề xuất nào, mặc dù sự chấp thuận của họ không được đảm bảo.

Đồng thời, Gemini sẽ gửi Yêu cầu chính của Gemini, chính thức yêu cầu trả lại ngay tài sản kỹ thuật số trị giá 1,1 tỷ đô la thuộc về người dùng của nó, Genesis Công ty nắm giữ quyền lưu trữ như một phần của quan hệ đối tác Kiếm tiền giữa hai công ty.

Yêu cầu đó sẽ được theo đuổi tách biệt với vụ kiện chống lại DCG và Giám đốc điều hành của nó, đặc biệt là những cáo buộc sai trái lặp đi lặp lại của cặp song sinh Winklevoss.