Gemini yêu cầu bác bỏ hành động của SEC

19

Gemini đã đệ trình một bản tóm tắt lên Tòa án Quận phía Nam của New York (SDNY) của Hoa Kỳ vào tối thứ Sáu.

Nó bao gồm một yêu cầu của nhóm pháp lý của Gemini để bác bỏ vụ kiện của SEC chống lại nó với lý do các cáo buộc không rõ ràng.

Trong khi Binance, CoinbaseBittrex (công ty cuối cùng đã giải quyết ngoài tòa án) đã đệ đơn khiếu nại viện dẫn quyền tài phán không phù hợp, vượt quá thẩm quyền, v.v., Gemini tuyên bố rằng họ thậm chí còn không rõ những cáo buộc đó là gì.

Các yêu cầu nộp hồ sơ bảo mật bị cáo buộc không được đáp ứng

Theo các tài liệu của tòa án, Gemini lập luận rằng để nộp đơn khiếu nại về việc bán chứng khoán chưa đăng ký, SEC phải xác định chứng khoán được đề cập và xác định xem có xảy ra việc bán hay không.

Nhưng luật sư của Gemini cho rằng cả hai điều kiện đều không được đáp ứng, khiến khiếu nại không hợp lệ.

Cơ quan đã thất bại trong nghĩa vụ đó và các đối thủ của nó đã bỏ qua các câu hỏi trước tòa. Thật kỳ lạ, các đối thủ của SEC tuyên bố rằng họ tuyên bố tồn tại dưới dạng hai loại chứng khoán riêng biệt: Thỏa thuận cho vay tài sản kỹ thuật số tổng thể (“MDALA”) và chính chương trình Kiếm tiền của Gemini.

Đó không phải là những gì khiếu nại thực sự cáo buộc, và việc SEC không thể quyết định loại chứng khoán nào có liên quan chỉ nhấn mạnh thêm điểm yếu trong lập trường của họ. Nó cũng vi phạm các yêu cầu về thông báo công bằng và công bằng cơ bản.

Hơn nữa, đối với chương trình Kiếm tiền của Gemini, luật sư của Gemini tin rằng không có việc bán chứng khoán nào xảy ra. Thay vào đó, các giao dịch duy nhất diễn ra trong chương trình là các khoản vay và việc hoàn trả các khoản vay nói trên.

Trong khi trường hợp được trích dẫn bởi SEC (Chris-Craft Indus. v. Bangor Punta Corp.) gợi ý khả năng bán chứng khoán trong tương lai, Gemini tin rằng điều này là không quan trọng vì các điều khoản nói trên chỉ là giả thuyết.

Bán chứng khoán vẫn chưa được xác nhận

Hồ sơ cũng tuyên bố rằng ngay cả khi tòa án phán quyết rằng hai đợt chào bán bị cáo buộc thực sự là chứng khoán, thì SEC đã không “tuyên bố một cách hợp lý” rằng việc mua bán đã xảy ra ngay từ đầu.

Theo đó, các luật sư của Gemini đang yêu cầu tòa án tự quyết định liệu khiếu nại của SEC có đáp ứng các tiêu chí để kiện tụng hợp lệ hay không. Giả sử tòa án đưa ra kết luận giống như Gemini, nền tảng tiền điện tử sẽ kiến ​​nghị bác bỏ vụ kiện.

SDNY sẽ sửa đổi yêu cầu và nhận xét sau.