Genesis Bàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ đóng cửa

37

Genesis Trading – chi nhánh giao dịch của gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Digital Money Group (DCG) – sẽ đóng cửa các hoạt động giao dịch tại Hoa Kỳ vào cuối tháng này.

Công ty cho vay tiền điện tử của DCG bị đình chỉ – Genesis Global Holdco – nộp đơn xin phá sản vào tháng 1.

Tại sao chấm dứt thương mại của Mỹ?

Theo báo cáo Bloombergphát ngôn viên Genesis Công ty cho biết họ đang dần dần đóng cửa các dịch vụ thương mại tại Mỹ vì “lý do thương mại”.

Người phát ngôn cho biết: “Quyết định này được đưa ra một cách tự nguyện vì lý do thương mại. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý để phối hợp ngừng dịch vụ một cách có trật tự.”

Sau khi bộ phận cho vay của công ty sụp đổ vào đầu năm nay, DCG đã tuyên bố hoạt động kinh doanh thương mại của họ sẽ “tiếp tục hoạt động như bình thường”.

Trong một email gửi cho khách hàng vào thứ ba, Genesis Cho biết mọi giao dịch của khách hàng phải được giải quyết trước ngày 21/9. Mọi tài khoản mở còn lại sẽ bị đóng vào ngày 30 tháng 9.

Theo trang web của công ty, Genesis Ra mắt nền tảng giao dịch Bitcoin không cần kê đơn (OTC) đầu tiên trên thế giới vào năm 2013. Kể từ đó, nó đã phát triển thành một trong những nền tảng giao dịch lớn nhất trong ngành, cung cấp các sản phẩm vốn và tín dụng cho “các dự án, mạng lưới và quỹ tài sản kỹ thuật số nổi bật nhất thế giới”.

Có thời điểm, công ty quản lý khối lượng giao dịch giao ngay trị giá 116 tỷ USD, nắm giữ hơn 14 triệu USD các khoản cho vay đang hoạt động và phục vụ hơn 1.000 khách hàng tổ chức. Công ty được cấp phép bởi Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS).

GGC International tiếp tục vận hành các dịch vụ giao dịch giao ngay và phái sinh.

Nhiều công ty tiền điện tử khác, bao gồm NexoBittrex, đã rời bỏ Hoa Kỳ trong năm qua do áp lực pháp lý.

Coinbase lấp đầy khoảng trống

mặc dù Genesis Và BlockFi đều đã sụp đổ, và Coinbase gần đây đã tăng cường nỗ lực để lấp đầy khoảng trống cho vay tổ chức mà cả hai công ty để lại.

Trong một hồ sơ kín ngày 1 tháng 9, công ty tiết lộ họ đã huy động được 57 triệu đô la để ra mắt một nền tảng cho vay tiền điện tử được thế chấp quá mức. Sau khi nhận được tài sản thế chấp bằng tiền điện tử từ khách hàng, công ty có thể cung cấp các khoản vay an toàn cho khách hàng tổ chức, giống như một nhà môi giới cấp dưới trong lĩnh vực tài chính truyền thống.

Dịch vụ này khác với dịch vụ Cho vay định hướng bán lẻ mà nó đang cố gắng cung cấp vào năm 2021, dịch vụ này đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hủy bỏ trước khi ra mắt.