Giá bitcoin có thể đi theo cả hai hướng nếu cảnh báo suy thoái kinh tế của Dimon trở thành sự thật (Ý kiến)

33

Các nhà phân tích kinh tế, tài chính và kinh doanh đã tìm kiếm một cuộc suy thoái sắp xảy ra kể từ cuối năm 2022. Đâu là khu vực duy nhất chắc chắn rằng một cuộc suy thoái nhẹ sắp xảy ra?

Jamie Dimon: Thất bại ngân hàng có thể dẫn đến suy thoái vào năm 2023

Một cuộc suy thoái sẽ xuất hiện từ cuộc khủng hoảng tài chính? Liệu dầu hoặc các mặt hàng khác có kích hoạt nó không? Nó có thể bắt đầu với nhà ở như nó đã làm trong thời kỳ Đại suy thoái không? Sự suy yếu nghiêm trọng trong lĩnh vực ngân hàng đã trở nên rõ ràng trên thị trường trong quý đầu tiên của năm nay cho thấy nó có thể bắt đầu bằng sự sụp đổ của ngân hàng.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cảnh báo trong tuần này rằng “ngân hàng ngầm” hoặc các công ty tài chính phi ngân hàng cũng có thể gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính. Jamie Dimon, giám đốc điều hành lâu năm của JPMorgan Chase and Co, đã cảnh báo trong một bức thư gần đây rằng đây không giống như năm 2008, nhưng cuộc suy thoái tiếp theo sẽ kéo dài trong nhiều năm:

“Khi tôi viết bức thư này, cuộc khủng hoảng hiện tại vẫn chưa kết thúc và ngay cả khi nó đã qua, nó sẽ để lại hậu quả trong nhiều năm tới. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các sự kiện gần đây song song với những sự kiện diễn ra trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. hoàn toàn khác nhau (hầu như không ảnh hưởng đến các ngân hàng khu vực).”

Nếu Dimon đúng, nền kinh tế dễ bị suy thoái hơn, đây có thể là một cơn gió ngược vĩ mô. Giá bitcoin có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự không thể ngăn cản trước khi chu kỳ thay đổi. Nhưng đó có thể là một cơn gió thuận lợi cho Bitcoin. Nó chỉ phụ thuộc vào việc thiệt hại đối với nền kinh tế được hoàn tác như thế nào.

Suy thoái kinh tế: Giá Bitcoin thuận chiều hay thuận chiều?

Suy thoái kinh tế năm nay có thể dễ dàng chấm dứt đà tăng giá của Bitcoin. Ngoài ra, sự suy giảm trong tăng trưởng kinh tế có thể làm giảm giá và kéo toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử và thị trường tài chính đi xuống. Điều này sẽ phù hợp với xu hướng liên quan đối với các cổ phiếu công nghệ bitcoin, nơi các nhà đầu tư có xu hướng không thích rủi ro trong thời kỳ suy thoái.

Tuy nhiên, một cuộc suy thoái đủ nhẹ với một số đặc điểm nhất định có thể mang lại một số thuận lợi cho Bitcoin. Fed ngày càng có khả năng cắt giảm lãi suất trong thời kỳ suy thoái để kích thích tăng trưởng. Điều đó có thể gửi tiền của nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử để tìm kiếm lợi nhuận sau khi giảm lãi suất cho vay.

Tỷ lệ cao hơn trên TradFi có thể chỉ là động lực mà một số nhà đầu tư tổ chức cần, những người đã tham gia vào không gian tiền điện tử, tham gia và thực hiện một số giao dịch lớn để tìm kiếm alpha cho danh mục đầu tư của họ. Đó là một thế giới mới dũng cảm với sự thay đổi liên tục và hơn bao giờ hết, kết quả trong quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất trong tương lai.