Giá bitcoin có thể giảm xuống dưới 27.000 đô la – Điều gì có thể ngăn chặn sự rơi tự do của King Coin?

36

Khi giá Bitcoin tiếp tục gặp khó khăn trên thị trường, vua của tiền điện tử một lần nữa trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn. Với mức giá ngay trên mốc 27.000 đô la, nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi liệu Bitcoin có phục hồi sau sự sụt giảm gần đây hay không.

Với việc thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đang giao dịch đi ngang, số phận của tiền điện tử vua vẫn chưa chắc chắn, khiến các nhà giao dịch và nhà đầu tư phải suy nghĩ về cách thức và thời điểm nó sẽ phục hồi trở lại.

Hiệu suất giá bitcoin gần đây làm dấy lên cuộc tranh luận về quỹ đạo tương lai

Vào đầu năm 2023, Bitcoin đang trở thành tâm điểm chú ý vì mọi lý do hợp lệ. Gã khổng lồ tiền điện tử đã dẫn đầu một sự phục hồi ấn tượng nâng toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử, chứng minh những người phản đối đã nhiều lần tuyên bố rằng tài sản này sẽ chết vào năm 2022 là sai.

Giá bitcoin tăng vọt Hơn 30.000 đô la, đánh dấu một đợt tăng trưởng ấn tượng khiến nhiều nhà đầu tư lạc quan về tương lai của nó. Tuy nhiên, sự bùng nổ đột ngột bị gián đoạn, với giá trị của tài sản giảm mạnh xuống còn 27.000 đô la, làm dấy lên suy đoán rằng đây chỉ là một sự điều chỉnh nhỏ hoặc bắt đầu một xu hướng giảm đáng kể hơn.

Source: CoinMarketCap

Bitcoin đang giao dịch ở mức 27.300 đô la cho đến nay, giảm 0,44% mỗi ngày giới hạn thị trường tiền xu.Bất chấp sự sụt giảm này, có một số lý do để tin rằng King Coin sẽ sớm tăng lên khu vực trên 30 nghìn đô la.

Các chỉ số kinh tế sắp tới có thể ảnh hưởng đến việc tăng lãi suất của Fed

Thị trường tài chính chú ý đến việc công bố các chỉ số kinh tế như chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Yêu cầu thất nghiệp cho ngày 27 tháng 4vì chúng có thể tác động đến khả năng tăng lãi suất của Fed và quyết định của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC).

Theo CME Công cụ theo dõi Fedmột đợt tăng lãi suất khác ngày càng có khả năng xảy ra, điều này có thể gây thêm áp lực cho hệ thống tài chính Hoa Kỳ, với 90% khả năng tăng lãi suất là 0,25%.

Đánh thức tiền điện tử của nhà đầu tư, hy vọng Nếu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuyên bố tạm dừng tăng lãi suất, điều đó có thể kích hoạt việc phá giá Bitcoin trên 30.000 đô la. Mặt khác, nếu một đợt tăng lãi suất được công bố, thị trường có thể đã định giá sẵn, điều này sẽ khẳng định rằng chiến lược “bán vào tháng 5 và rời đi” sẽ không hiệu quả vào năm 2023.

Crypto Awakenings dự đoán rằng việc tạm dừng có thể xảy ra vào tháng 5 hoặc tháng 7, với tháng 5 có nhiều khả năng xảy ra hơn. Tuy nhiên, thị trường rất không chắc chắn và có thể biến động.

Giá bitcoin thường phản ứng với các yếu tố vĩ mô, vì vậy chúng tôi vẫn chưa thấy thông tin chi tiết sẽ giúp tiền điện tử alpha phục hồi hay giảm mạnh.

– Hình ảnh nổi bật từ Kinesis Money