Giá Bitcoin đã tăng bao nhiêu kể từ khi The Simpsons, Family Guy lần đầu tiên được nhắc đến?

26

Khi tỷ giá USD của BTC ổn định từ mức cao trên 30.000 đô la vào thứ Ba đến mức trung bình 29 nghìn đô la vào thứ Năm, một meme về tiền điện tử Family Guy bắt đầu lưu hành trên X.com:

Peter Griffin cho biết “Bitcoin” của “Family Guy” đã đầu tư 100 USD vào Bitcoin vào ngày hôm đó sẽ có giá trị 6.637,08 USD theo tỷ giá hối đoái ngày nay. Rõ ràng, bộ phim hoạt hình nổi tiếng trên TV đã đề cập đến Bitcoin từ rất sớm (tháng 2 năm 2016).

Đây là ROI của BTC kể từ The Simpsons 2020

Khi được hỏi liệu Google Bard có phải là người đầu tiên làm điều đó trên The Simpsons hay không, chatbot mô hình ngôn ngữ lớn cho biết:

“Trong tập 31 “Frinkcoin”, Giáo sư Frink đã tạo ra một loại tiền điện tử có tên là Frinkcoin. Chương trình được phát sóng vào năm 2020 và một số người coi đó là lời tiên tri về sự gia tăng của Bitcoin.”

Thoạt nhìn, có vẻ như The Simpsons đã làm điều này rất lâu sau tập phim Family Guy ngày 23 tháng 2 năm 2020.

Tuy nhiên, bất kỳ người hâm mộ Family Guy nào đã trở thành nhà đầu tư bitcoin với 100 đô la trở lại trong ngày có thể chuyển đổi bitcoin của họ thành 2.966 đô la ngày hôm nay và kiếm được 2.900% ROI trong vòng chưa đầy bốn năm.

Các tài liệu tham khảo về Bitcoin trong Family Guy là rất sớm. The Simpsons ra đời sau, nhưng nó cũng bao gồm một trò đùa về quả trứng Phục sinh rất tinh tế rằng tác giả của The Simpsons biết Satoshi Nakamoto là ai.

Được rồi, Bud, gia đình Simpson dự đoán Bitcoin khi nào?

Bard cũng đề cập đến lý thuyết người hâm mộ cuồng nhiệt của Simpsons dự đoán Bitcoin vào đầu năm 1997:

“Gia đình Simpsons đã được biết đến với việc đưa ra nhiều dự đoán trong nhiều năm và một số người tin rằng họ đã dự đoán sự gia tăng của Bitcoin. Trong tập phim mùa thứ tám “My Sister, My Sitter”, được phát sóng vào năm 1997, có một cảnh Bart đi ngang qua một cửa hàng có tên là “Crypto Barn” với Lisa. Biển báo trên cửa sổ cửa hàng cho biết ‘Nơi cất giữ tiền điện tử’.”

Không có bitcoin để đầu tư vào năm 1997, nhưng Adam Back, một trong những người đầu tiên ủng hộ bitcoin, đã nghĩ ra hashcash vào năm đó. Gần đây, Barker đã rất lạc quan về giá Bitcoin trong năm tới.

Bard có một số lưu ý cho các nhà đầu tư về Bitcoin

“Một số người nói đùa rằng Peter Griffin là một thiên tài tài chính vì lời khuyên đầu tư vào Bitcoin của ông ấy đã được chứng minh là mang lại rất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Bitcoin là một khoản đầu tư không ổn định và Giá trị của nó có thể dao động dữ dội. Điều đó không bao giờ là tốt ý tưởng đầu tư nhiều tiền hơn số tiền bạn có thể để mất.”