Giá bitcoin gần mốc 28.000 đô la, BTC tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6

11

Giá bitcoin đã phục hồi gần như toàn bộ khoản lỗ kể từ năm 2022 sau khi tiền điện tử bắt đầu tăng vào thứ Sáu, đạt mức 27.000 đô la lần thứ hai trong tuần này.

Thị trường tiền điện tử đã thoát khỏi sự kìm kẹp của những con gấu trong những ngày gần đây, với hầu hết các đồng tiền thoát khỏi sự hợp nhất đi lên. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang đi được một nửa mục tiêu 28.000 đô la – mức cao nhất kể từ chín tháng trước – Giao dịch ở mức $27,519, Đó là mức tăng 36% so với tuần trước, theo thống kê từ công ty theo dõi thị trường tiền điện tử Coingeckos.

Source: Coingecko

Giá bitcoin cho thấy khả năng phục hồi

giá Bitcoin tăng 22% Theo dữ liệu mới nhất, nó là 13% trong hai tuần qua và trong 30 ngày qua. Sự tăng trưởng này đã làm tăng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu lên hơn 5,4%. Trong khi một số chuyên gia thị trường đang gọi đây là một đợt phục hồi ngắn hạn, thì hành động giá quan trọng hơn dường như sắp xảy ra.

Source: Coingecko

Mức tăng mới đã được tạo ra sau khi dữ liệu qua đêm từ bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy khoảng 300 tỷ đô la đã được bơm vào nền kinh tế như một phần trong phản ứng của nó đối với cuộc khủng hoảng ngân hàng.

Bitcoin nổi lên từ khủng hoảng ngân hàng

Sau cuộc khủng hoảng ngân hàng tuần trước, các nhà đầu tư Khả năng phục hồi của tiền điện tử giá. Nó bắt đầu với việc đóng cửa Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký vào cuối Chủ nhật, nhưng trọng tâm trong suốt cả tuần là Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa. Cuối ngày thứ Năm, một số tổ chức tài chính lớn của Hoa Kỳ đã đến hỗ trợ, ký gửi tổng cộng 30 tỷ đô la.

Với sự bất ổn gần đây trong lĩnh vực tài chính, nhiều người cho rằng câu chuyện về Bitcoin đang thay đổi. Lạm phát và việc tăng lãi suất của Fed tiếp tục có tác động lớn đến biến động giá tiền điện tử.

Thị trường bitcoin có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về lãi suất của Fed. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí vay, làm giảm nhu cầu về tiền điện tử khi các nhà đầu tư tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn hơn, đáng tin cậy hơn.

Việc tăng lãi suất có thể dẫn đến đồng đô la mạnh hơn, điều này có thể khiến tiền điện tử trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, một số nhà đầu tư có thể chuyển sang tiền điện tử như một lựa chọn đầu tư thay thế khi lãi suất trên thị trường tài chính truyền thống tăng lên.

BTC total market cap at $528 billion on the weekend chart at TradingView.com

Tiền điện tử: Bảo vệ khỏi lạm phát

Điều này là do tiền ảo thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát và là một hình thức lưu trữ tài sản khác. Ngoài ra, một số nhà phân tích đã khẳng định rằng lãi suất cao hơn có thể thúc đẩy sự quan tâm đến tiền điện tử khi người tiêu dùng cố gắng đa dạng hóa và đề phòng suy thoái kinh tế tiềm ẩn.

Cuối cùng, tác động của việc tăng lãi suất của Fed đối với ngành công nghiệp tiền điện tử rất phức tạp và có thể phụ thuộc vào nhiều biến số, chẳng hạn như môi trường kinh tế chính xác và tâm lý của nhà đầu tư đối với tiền điện tử tại thời điểm tăng lãi suất.

Điểm giá Bitcoin tiếp theo được dự đoán một cách háo hức khi nhiều nhà đầu tư tìm cách tăng lợi nhuận danh mục đầu tư của họ. Mức giá dự kiến ​​này tương ứng với dự báo của chuyên gia về Bitcoin từ năm 2023 đến năm 2030.

– Hình ảnh nổi bật từ NASA