Giá bitcoin tăng vọt trên mức dưới 28.000 đô la sau Ngày Lao động

113

Giá bitcoin đã bị thụt lùi vào ngày hôm nay (2 tháng 5) khi giá giảm xuống dưới mức quan trọng $28.000 sau bốn tháng tăng vững chắc.

Mã thông báo alpha đã có một quỹ đạo đi lên trong suốt tháng 4, đạt chuỗi tăng hàng tháng dài nhất kể từ năm 2021.

Tuy nhiên, sự sụt giảm giá trị gần đây nhất của bitcoin đã đặt ra câu hỏi về tính bền vững của đợt tăng giá gần đây, khiến các nhà đầu tư tự hỏi liệu đó chỉ là một trục trặc hay bắt đầu một đợt điều chỉnh thị trường quan trọng hơn.

Giá bitcoin mất 28.000 đô la

Bitcoin đã giảm 2% trong 24 giờ qua, giá trị của nó được báo cáo giới hạn thị trường tiền xu, đã giảm xuống dưới mức 28.000 đô la và hiện ở mức 27.974 đô la. Hơn nữa, mức tăng 2,17% trong 7 ngày qua cho thấy Bitcoin có khả năng chịu được sự biến động của thị trường và duy trì ổn định.

Source: CoinMarketCap

Tuy nhiên, bitcoin, gần đây đã tăng 73% sau sự cố thị trường tiền điện tử năm 2020, đã bị đình trệ ở mức gần 30.000 đô la, khiến các nhà giao dịch háo hức chờ đợi các chất xúc tác mới để tăng giá trị của tiền điện tử.

sự phục hồi được thúc đẩy bởi niềm tin rằng Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng sẽ áp dụng chính sách tiền tệ dễ dàng hơn và lập luận rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ đã làm xói mòn niềm tin vào các loại tiền tệ fiat.

“Thị trường đang rất lo lắng khi chờ đợi điều gì sẽ xảy ra với First Republic Bank,” Adrian Przelozny, người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử Independent Reserve, cho biết trong một tuyên bố. nói với nở hoa.

Image: India Posts

Cuộc khủng hoảng ngân hàng đầu tiên của nền cộng hòa gây ra sự hoảng loạn

Sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) và Ngân hàng Chữ ký trong bối cảnh rút tiền ồ ạt đã khiến các nhà đầu tư và người tiết kiệm hoảng sợ, những người hiện lo lắng rằng Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa có thể là kẻ tiếp theo.

Trong những tuần gần đây, những người gửi tiền giàu có tại ngân hàng đã chuyển tiền đến các tổ chức lớn hơn, lâu đời hơn và được coi là ít có khả năng thất bại hơn.

dựa theo tạp chí phố WallNhững người gửi tiền tại Ngân hàng First Republic đã rút khoảng 70 tỷ đô la kể từ khi SVB sụp đổ vào đầu tháng này, làm dấy lên lo ngại về khả năng rút tiền gửi.

Sự lo lắng của nhà đầu tư càng tăng cao do tỷ lệ tiền gửi không được bảo hiểm cao của ngân hàng là 68% vì nó vượt quá giới hạn 250.000 đô la của FDIC, khiến một phần đáng kể quỹ của ngân hàng gặp rủi ro.

Trong khi các cơ quan quản lý liên bang can thiệp để bảo vệ tiền gửi không được bảo hiểm của họ do rủi ro hệ thống mà SVB gây ra cho hệ thống tài chính, thì những người gửi tiền của Đệ nhất Cộng hòa đã do dự trước rủi ro tương tự, vì sợ rằng tiền của họ có thể không nhận được mức độ bảo vệ tương tự.

Do đó, ngân hàng có nguy cơ bị rút tiền gửi ồ ạt, điều này có thể dẫn đến sự sụp đổ của nó và gây ra những làn sóng chấn động trong lĩnh vực tài chính.

BTC / US Dollar at $28,023 on the daily chart at TradingView.com

Dữ liệu lịch sử: Tiềm năng tăng giá Bitcoin bền vững

Trong khi đó, giá bitcoin gần đây đã tăng 4 tháng liên tiếp kể từ tháng 4, đánh dấu chuỗi tăng dài nhất kể từ 6 tháng trước tháng 3 năm 2021, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Trong thập kỷ qua, chuỗi chiến thắng kéo dài 4 tháng của Bitcoin trong lịch sử đã chứng kiến ​​mức tăng trung bình 260% trong năm tiếp theo, cho thấy tiền điện tử có tiềm năng tăng trưởng liên tục.

Dữ liệu lịch sử mang đến một tia hy vọng cho các nhà đầu tư đang lo lắng chờ đợi sự phục hồi giá trị của bitcoin sau sự sụt giảm gần đây của nó.

– Hình ảnh nổi bật từ Freepik