Giá Dogecoin giảm 23% khi ngân hàng ở Thung lũng Silicon sụp đổ

18

Thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​​​Dogecoin (DOGE) giảm giá trị khi thị trường gia tăng sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ Ngân hàng Thung lũng Silicon Sự sụp đổ vào sáng thứ Sáu đã gây ra sự sụp đổ của tổ chức tài chính lớn thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ trong bối cảnh ngân hàng rút tiền và khủng hoảng vốn.

Sự sụp đổ của ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate cũng gây ra một đợt bán tháo trên thị trường, với mã thông báo meme hàng đầu mất gần 11% giá trị trong 24 giờ. Khối lượng giao dịch của DOGE tăng gần 30%, báo hiệu một đợt bán tháo mạnh trên thị trường.

Tại thời điểm viết bài, thống đốc Nó đang giao dịch ở mức $0,0640, cho thấy mức giảm 21% trong 7 ngày qua. Ngoài ra, dữ liệu từ công cụ theo dõi thị trường tiền điện tử Coingecko cho thấy các mã thông báo có chủ đề về chó đã mất 11% giá trị chỉ trong 24 giờ qua.

ảnh chế token Nó đã giảm 31% trong 30 ngày qua, giảm 24% trong hai tuần qua và chỉ tăng 2% kể từ đầu năm 2023.

về phần nó, bitcoin – Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường – giá của nó đã giảm từ mức 21.000 đô la, giao dịch ở mức 20.372 đô la vào thời điểm viết bài, khi các nhà đầu tư BTC chuẩn bị cho hành động tiếp theo của cuộc khủng hoảng Ngân hàng Thung lũng Silicon đang diễn ra.

Sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô xung quanh DOGE là do mức độ đầu cơ cao và thiếu giá trị cơ bản. Giá trị của nó phần lớn được thúc đẩy bởi nhu cầu của các nhà đầu tư và thương nhân, khiến nó không thể đoán trước và dễ bị tổn thương trước những thay đổi đột ngột trong tâm lý.

Thất bại ngân hàng ở Thung lũng Silicon kéo DOGE xuống

Nhưng sự sụt giảm giá hôm nay của DOGE phần lớn liên quan đến sự sụp đổ đột ngột của Ngân hàng Thung lũng Silicon.

Sự suy giảm của Ngân hàng Thung lũng Silicon một phần là do Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất mạnh so với năm trước.

SVB stocks dropping. Image: WSJ

Các ngân hàng đã tích lũy Kho bạc dài hạn, dường như ít rủi ro hơn khi lãi suất gần bằng không.

Tuy nhiên, khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát, giá trị của các khoản đầu tư này đã giảm, dẫn đến các khoản lỗ chưa thực hiện cho các ngân hàng.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của DOGE đã phục hồi lên 681 triệu USD, tăng 103%, tạo ra hoạt động thị trường nhộn nhịp có thể dễ dàng chuyển thành lợi nhuận khi điều kiện phù hợp.

Image: Watcher Guru

Vụ nổ SVB có ảnh hưởng đến việc phóng Shibarium không?

Mặt khác, quân đội SHIB có lý do để ăn mừng khi tỷ lệ đốt các đồng xu meme yêu thích của họ tăng lên một cách đáng kinh ngạc 36.497,56%, Shibburn báo cáo.

Shibarium Beta sắp tới layer-2 blockchain Đây có thể là lý do khiến tỷ lệ đốt tiền điện tử tăng đột biến gần đây.

Tuy nhiên, điều đó có thể xảy ra như thế nào tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự sụp đổ của SVB và cách nó ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư và mức độ phấn khích xung quanh việc ra mắt Shibarium.

Crypto total market cap currently at $915 billion on the daily chart | Chart: TradingView.com

Là thị trường mã hóa đau đớn hơn?

Trong khi đó, một số người theo dõi thị trường hiện đang mong đợi nhiều tổn thất hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử sau sự sụp đổ của các ngân hàng ở Thung lũng Silicon và sự lan rộng của sự hoang mang về những rủi ro tiềm ẩn trong tài chính và ngân hàng nói chung.

Christopher Whalen, chủ tịch của Whalen Global Advisors, nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn:

“có thể có tàn sát Tuần tới, bởi vì (…) những người bán khống đang ở ngoài đó, họ sẽ tấn công mọi ngân hàng, đặc biệt là những ngân hàng nhỏ hơn. “

Trong khi SHIB tiếp tục tạo ra hoạt động thị trường bận rộn, các địa chỉ lớn hơn đã bắt đầu giảm lượng nắm giữ của họ, dẫn đến số lượng giao dịch cá voi giảm.

Trong khi đó, các nhà phân tích đang theo dõi sát sao những gì tiếp theo đối với Ngân hàng Thung lũng Silicon — và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến giá Dogecoin trong những ngày tới.

– Hình ảnh nổi bật từ Floss