Giá XRP tăng trên 0,5 đô la khi Montenegro khai thác Ripple để phát triển CBDC

73

Ngân hàng Trung ương Montenegro (CBCG) đã hợp tác với giao thức thanh toán thời gian thực Ripple để phát triển chiến lược khởi động thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương quốc gia (CBDC).

theo một thông cáo báo chísự hợp tác này phù hợp với các mục tiêu của Ngân hàng Trung ương nhằm số hóa hơn nữa lĩnh vực dịch vụ tài chính của Montenegro và cung cấp cho công dân của mình quyền truy cập vào một thế giới kỹ thuật số nâng cao.

Giá của XRP đã tăng hơn 0,5 đô la sau tin tức này, trong khi thị trường tiền điện tử ngày hôm nay nhìn chung cao hơn.

Montenegro ra mắt CBDC với Ripple

Động thái của CBCG cũng phù hợp với động thái của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, nơi đang phát triển khái niệm về đồng euro kỹ thuật số để cung cấp các khoản thanh toán điện tử an toàn và bảo mật.

Ngân hàng Trung ương Montenegro đang tìm kiếm tham gia vào châu âu và một danh sách Hơn 100 quốc gia để khám phá tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Đối với một số trường hợp sử dụng, bao gồm thanh toán xuyên biên giới hiệu quả, chính sách tiền tệ hiện tại, tài chính toàn diện rộng hơn và bảo mật thanh toán được cải thiện.

Chủ tịch CBCG Radoje Žugić nhận xét về quan hệ đối tác:

“Là một ngân hàng trung ương cam kết theo dõi các xu hướng ngân hàng quốc gia mới nhất, CBCG đang tích cực đảm bảo rằng họ duy trì một hệ thống tài chính hiệu quả. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Ripple để tạo ra các dự án thí điểm cho CBDC hoặc stablecoin.”

Phân tích lợi ích và rủi ro của chuỗi khối

Jugic tiết lộ rằng ngân hàng trung ương sẽ làm việc với chính phủ Montenegro và các học giả của họ để kiểm tra blockchain cho các dự án.

Thống đốc ngân hàng trung ương cũng lưu ý rằng CBCG sẽ phân tích lợi ích và rủi ro khi sử dụng CBDC, đặc biệt là quyền và quyền riêng tư của người dùng.

Hơn nữa, ngân hàng tiết lộ rằng dự án CBDC tương thích với gợn sóng trải qua các giai đoạn khác nhau. Nhóm đã phải xác định trường hợp sử dụng thực tế cho stablecoin quốc gia và tạo ra một thiết kế để đảm bảo dễ dàng lưu thông và sử dụng trong các điều kiện được kiểm soát.

James Wallis, phó chủ tịch ngân hàng trung ương và CBDC tại Ripple, cho biết:

“Ripple đã thành công trong việc kết nối các hệ thống thanh toán khác nhau và ủng hộ tiện ích của chuỗi khối để phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và giải quyết các khoản thanh toán toàn cầu cho hàng trăm tổ chức tài chính trên khắp thế giới. Chúng tôi rất vui khi CBCG đã chọn Ripple để giúp ra mắt loại tiền kỹ thuật số đầu tiên của mình và tiến thêm một bước tới các mục tiêu tài chính cốt lõi của đất nước.”