Giai đoạn tích lũy bitcoin vẫn tiếp tục, nhưng một đợt tăng giá lớn khác có thể xảy ra

14

Bitcoin hầu như không thể hiện được gì vào cuối tuần qua, giữ được mức giá 26.500 USD với khối lượng giao dịch và biến động tối thiểu.

Nhà phân tích thị trường và chuyên gia biểu đồ “PlanB” đã điều chỉnh các mô hình định giá của mình vì mô hình stock-to-flow khét tiếng có thể trở nên không hiệu quả do thị trường giá xuống đang diễn ra này.

Với giai đoạn thị trường mới được đặt tên, BTC vẫn đang trong giai đoạn tích lũy bốn kỳ.

Khi được hỏi về đợt tăng giá tiếp theo, nhà phân tích dự đoán nó sẽ diễn ra sau đợt halving năm 2024 vào tháng 4 và sẽ kéo dài khoảng 8 tháng.

Lại vội vã ra ngoài?

Nhà phân tích “Rekt Capital” lạc quan hơn khi tuyên bố: “Không còn nghi ngờ gì nữa rằng Bitcoin đang ở giai đoạn đầu của một thị trường tăng giá”.

Tuy nhiên, ông nói “chúng ta có thể có hoặc không có đợt điều chỉnh lớn cuối cùng” trong bảy tháng tới.

Đối với những người vẫn đang nắm giữ stablecoin hoặc tiền tệ fiat chờ tung ra thị trường, một đợt rút tiền khác sẽ có lợi. Tuy nhiên, mức hiện tại vẫn giảm hơn 60% so với mức đỉnh của chu kỳ trước.

Michael van de Poppe, người sáng lập MN Trading Được Quan sát Bitcoin đóng cửa trên mức trung bình động 200 tuần, “điều này rất quan trọng để tiếp tục tăng giá”.

Ông nói thêm: “Tuần tới, chúng ta nên tiếp tục điều này và giá bắt đầu trông giống như chu kỳ 2015/2016”.

“Thủ đô giảng viên” Thêm vào Lần cuối cùng BTC từ chối đường EMA 50 tuần, mức thoái lui của nó là -20%.

“Nếu lịch sử lặp lại và BTC từ chối -20% kể từ đây, giá sẽ giảm xuống khu vực 21.000 USD.”

Tâm lý vẫn ở mức “sợ hãi”, với chỉ số sợ hãi và tham lam ở mức 46. Tuy nhiên, sau khi giảm xuống mức 30 vào ngày 12 tháng 9, tâm lý đã trở lại vùng trung lập.

Triển vọng giá Bitcoin

Giá bitcoin đã tăng lên 26.700 USD vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Tuy nhiên, điều này không thể tiếp tục và BTC đã giảm trở lại mức 26.611 USD tại thời điểm viết bài.

Bitcoin tăng 4% trong tuần qua và cao hơn 2,5% so với tháng trước. Tuy nhiên, nó đã củng cố quanh mức hiện tại kể từ đợt lao dốc giữa tháng 8.

Việc thu nhỏ cho thấy tài sản này đã có xu hướng đi ngang kể từ giữa tháng 3, với mức kháng cự chính ngay trên khu vực 30.000 USD và mức hỗ trợ vững chắc ở mức 25.000 USD.