Giám đốc công nghệ Ripple (XRP) David Schwartz phá vỡ bài kiểm tra Howey sau khi SEC kháng cáo

31

Trong một bài đăng ngày 14 tháng 8, David Schwartz tuyên bố rằng vụ kiện XRP phụ thuộc vào việc liệu tòa án có “tự hạn chế xem xét các điều khoản chính thức của một hợp đồng để xác định xem đó có phải là một khoản đầu tư hay không”.

  • Theo Schwartz, điểm mấu chốt rút ra từ phán quyết XRP là khi áp dụng bài kiểm tra Howey để xác định xem một tài sản có phải là chứng khoán hay không, các cơ quan quản lý không thể giới hạn bản thân trong việc kiểm tra hời hợt nội dung của hợp đồng.

Câu hỏi đặt ra ở Howey là liệu tòa án có bị giới hạn trong việc xem xét các điều khoản chính thức của hợp đồng cá nhân để xác định xem đó có phải là hợp đồng đầu tư hay không. Quan điểm của chúng tôi là bạn không thể “chỉ” nhìn vào hợp đồng, không phải là không nhất thiết phải có hợp đồng.

  • Nói cách khác, phép kiểm tra Howey không ngụ ý từ bỏ hoàn toàn yêu cầu hợp đồng, nhưng yêu cầu phân tích đầy đủ ngoài hình thức hợp đồng để xác định xem đó có phải là chứng khoán hay không.
  • Tuyên bố của Schwartz được đưa ra sau khi SEC tuyên bố sẽ kháng cáo một số chiến thắng của XRP.
  • Tranh chấp pháp lý đã có tác động đến giá của XRP. Niềm tin của nhà đầu tư đã suy yếu sau thông báo kháng cáo của SEC, dẫn đến áp lực bán gia tăng và giá trị của XRP giảm 33% trong vài tuần qua.
  • nhưng điều đó token Có vẻ như đã loại bỏ được một số điểm yếu của thị trường, các nhà phân tích đã quan sát thấy một chữ thập vàng trên biểu đồ ba ngày của XRP lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2020.
  • Đây là lần thứ ba trong lịch sử của XRP, một chữ thập vàng xuất hiện trên biểu đồ của nó. Hai lần còn lại, nó xảy ra trước các đợt tăng giá ấn tượng bao gồm mức tăng 12,437% của giá XRP lên mức cao nhất mọi thời đại là $3,317.