Giám đốc điều hành Bittrex cảnh báo chống lại các cử chỉ nghi lễ sau khi thanh toán 24 triệu đô la SEC

26

Bittrex đã đạt được khoản thanh toán trị giá 24 triệu đô la với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Theo thỏa thuận này, Bittrex và Bittrex Global đã đạt được thỏa thuận với các cơ quan quản lý liên bang, đồng ý trả tổng cộng 14,4 triệu đô la tiền bồi thường (để hoàn trả các khoản lợi nhuận bất chính), 4 triệu đô la tiền lãi do định kiến ​​và 5,6 triệu đô la tiền phạt dân sự để giải quyết vụ việc. xung đột pháp luật.

Trong khi cả hai bên đã có thể tránh được nỗ lực và chi phí kiện tụng, Giám đốc điều hành Bittrex Oliver Lynch cho biết: “Đây chưa phải là lúc để giành chiến thắng”.

Tuyên bố Bittrex sau khi thanh toán 24 triệu đô la

Mặc dù chi nhánh Hoa Kỳ của Bittrex đã đồng ý trả 24 triệu đô la cho thỏa thuận dàn xếp, nhưng nó sẽ không thừa nhận hoặc bác bỏ các cáo buộc và cũng bị hạn chế tiết lộ bất kỳ thông tin công khai nào có thể cho thấy các cáo buộc của SEC thiếu cơ sở thực tế.

Ông chủ Bittrex Linch cho biết trong một tuyên bố rằng thỏa thuận dàn xếp là một giải pháp nhanh chóng do các vụ kiện đang chờ xử lý chống lại Binance, Coinbase và những người khác.

“Chúng tôi rất vui vì đã giải quyết các điều khoản này rất nhanh chóng. Mặc dù đây là một tin tuyệt vời cho Bittrex Global, nhưng đây không phải là lúc để ăn mừng chiến thắng. Thay vào đó, với điều này trong quá khứ, chúng tôi có thể tập trung vào việc xây dựng tầm nhìn theo quy định, một phần trưởng thành và phức tạp của hệ sinh thái tài chính rộng lớn hơn.”

Linch tuyên bố rằng Bittrex Global đã đầu tư các nguồn lực đáng kể để đảm bảo họ không chấp nhận khách hàng Hoa Kỳ. Giám đốc điều hành tiếp tục nói rằng công ty chỉ phục vụ khách hàng và chỉ bên ngoài Hoa Kỳ.

Ông nói thêm rằng Bittrex Global là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số không được quy định tại Hoa Kỳ và “do sự không chắc chắn của quy định của Hoa Kỳ, họ ngày càng trở nên thận trọng hơn trong việc thiết lập bất kỳ liên kết nào với Hoa Kỳ” và những người tham gia thị trường xung quanh thế giới nên liên hệ Sàn giao dịch hợp tác.

Vụ kiện và phản ứng dữ dội sau đó

Trong một hồ sơ vào tháng 4, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cáo buộc chi nhánh Bittrex tại Hoa Kỳ và người đồng sáng lập kiêm cựu Giám đốc điều hành William Shihara tham gia điều hành một sàn giao dịch chứng khoán, đại lý môi giới và trung tâm thanh toán bù trừ quốc gia chưa đăng ký. Cơ quan quản lý tài chính cũng đã đưa ra một hành động thực thi rõ ràng chống lại việc Bittrex Global cùng quản lý sổ đặt hàng được chia sẻ với Bittrex.

Sàn giao dịch tiền điện tử đã nộp đơn xin phá sản ở Delaware vào ngày 8 tháng 5, vài tháng sau khi thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động ở bang này và vài tuần sau khi được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) xóa kiện. Các hành động thực thi của cơ quan quản lý đã thu hút sự phản đối mạnh mẽ từ những người trong ngành.