Giám đốc điều hành Circle cho biết SEC không nên điều chỉnh Stablecoin

22

Sau cuộc đàn áp gần đây của SEC đối với một số công ty tiền điện tử, Jeremy Allaire không nghĩ rằng cơ quan này đặc biệt phù hợp để điều chỉnh các stablecoin.

Ông lập luận rằng những tài sản này là một phần của ngành ngân hàng và do đó cần được giám sát bởi một cơ quan quản lý khác của Hoa Kỳ.

  • Trong vài tuần qua, các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã bắt đầu theo dõi một số công ty tiền điện tử địa phương, bắt đầu với Kraken và dịch vụ đặt cược của nó. Sàn giao dịch đã phải giải quyết với các cơ quan quản lý, nộp phạt 30 triệu đô la và ngừng nền tảng đặt cược của mình.
  • Vài ngày sau, SEC đã đưa ra cảnh báo của Wells đối với Paxos, cáo buộc công ty bán chứng khoán chưa đăng ký khi ra mắt stablecoin Binance USD (BUSD).
  • Điều này khiến nhiều người trong cộng đồng khó chịu, vì stablecoin được nhiều người coi là phi chứng khoán.Nó cũng làm dấy lên mối lo ngại về các nhà phát hành stablecoin khác như Tether và hình tròn.
  • Giám đốc điều hành sau này, Jeremy Allaire, đã nói về tình hình hiện tại trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, khẳng định rằng SEC dường như không phải là cơ quan quản lý thích hợp đối với các tài sản tiền điện tử như vậy.

“Tôi không nghĩ SEC là cơ quan quản lý đối với stablecoin. Có một lý do tại sao các chính phủ trên thế giới, bao gồm cả ở Hoa Kỳ, đã nói rõ rằng thanh toán bằng stablecoin là một hệ thống thanh toán và hoạt động điều tiết ngân hàng.”

  • Tuy nhiên, Allaire thừa nhận rằng “không phải tất cả các stablecoin đều được tạo ra như nhau.” Điều này xảy ra chưa đầy một tháng sau nỗ lực thuật toán gây tranh cãi của Terra (UST) đã sụp đổ xuống gần 0 đô la, xóa sạch toàn bộ hệ sinh thái trị giá 40 tỷ đô la một năm.
  • Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Circle đã ca ngợi đề xuất gần đây của SEC về việc áp đặt các quy tắc chặt chẽ hơn đối với những người giám sát tiền điện tử.

Allaire cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng việc có một người giám sát đủ điều kiện cung cấp cơ cấu kiểm soát phù hợp và bảo vệ phá sản, v.v. là một cơ cấu thị trường rất quan trọng và rất có giá trị. “Chúng tôi đã thấy rất nhiều bài học rút ra rằng các sàn giao dịch ngẫu nhiên sở hữu tài sản của bạn. Bạn có loại quy tắc đó là có lý do.”