Giám đốc điều hành Circle cho biết SEC không nên điều chỉnh tiền điện tử Stablecoin

22

Giám đốc Circle Jeremy Allaire đã phản hồi một loạt các hành động thực thi gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEX) và những người khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử.trong một phỏng vấn Bloombergông chủ của Circle đã chia sẻ suy nghĩ của mình về động thái gần đây của SEC đối với nhà phát hành BUSD stablecoin Paxos.

Circle, một công ty có trụ sở tại Boston, là nhà phát hành lớn thứ hai của stablecoin USD Coin (USDC), với số tiền lưu hành hơn 42 tỷ USD. Trong cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành Jeremy của nó đã gợi ý rằng các stablecoin được chốt bằng đô la nên được các ngân hàng quản lý.

SEC không có giao dịch kinh doanh với tiền điện tử ổn định

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành của Circle, Jeremy Allaire cho biết SEC không có giao dịch kinh doanh nào với các stablecoin thanh toán. Theo ông, stablecoin là một hệ thống thanh toán nên thuộc thẩm quyền quản lý của các cơ quan quản lý ngân hàng chứ không phải SEC.

Giám đốc điều hành có vẻ không hài lòng với các hành động gần đây của SEC đối với stablecoin. Theo cách nói của ông, chính phủ của một số quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, có lý khi áp dụng stablecoin như một hệ thống thanh toán, với các cơ quan quản lý ngân hàng chịu trách nhiệm.

Trong khi người đứng đầu Circle đồng ý, công ty của ông xác nhận rằng nó không nằm trong tầm ngắm của SEC.Tuy nhiên, do gần đây Ngừng thông báo cho Paxos Và các hoạt động pháp lý đang diễn ra khác, SEC có thể có hành động chống lại Circle.

Trong khi Giám đốc điều hành phản đối các hành động của SEC đối với stablecoin, ông ấy ủng hộ cơ quan quản lý về một điều.Jeremy ca ngợi SEC gần đây Đề xuất lưu ký tiền điện tử Đơn giản hóa cho các sàn giao dịch giám hộ.

Theo cách nói của ông, việc có một người giám sát đủ tiêu chuẩn có thể cung cấp một cấu trúc kiểm soát thị trường phù hợp và bảo vệ phá sản là rất quan trọng. Do đó, các sàn giao dịch tiền điện tử không nên thức dậy và trở thành người giám sát mà không đáp ứng các yêu cầu.

SEC bị buộc tội thúc đẩy mạnh mẽ việc thực thi

Ngoài ra, vào đầu ngày 23 tháng 2, Allaire đồng ý Tham gia cùng Ủy viên SEC Hester Peirce, người cho biết cơ quan quản lý nên gửi ý kiến ​​​​đến Quốc hội về quy định và luật thực thi tiền điện tử.

trong một tiếng riu ríu, Pierce đã bình luận về phản ứng đối với SEC và động thái của họ đối với stablecoin. Theo ủy viên, Quốc hội đang tích cực xem xét khuôn khổ quy định về tiền điện tử và các vấn đề pháp lý, vì vậy SEC nên chuyển sang họ để tìm câu trả lời. Ông cũng cho biết SEC và các cơ quan quản lý khác có thể tổ chức một hội nghị bàn tròn công khai để thảo luận về vấn đề này. Pierce kết luận ghi chú của mình bằng cách nói rằng có nhiều cách tốt hơn để tạo ra các quy tắc hơn là thực thi chúng.

Quan điểm của Allaire phù hợp với nhiều người khác đã phản ứng với các hành động gần đây của SEC đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Do thiếu luật điều chỉnh tiền điện tử, nhiều người tin rằng SEC cần tham khảo ý kiến ​​của Quốc hội trước khi giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thực thi tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Circle (Crypto) cho biết SEC không nên điều chỉnh tiền điện tử Stablecoin
Trên biểu đồ hiện tại, toàn bộ thị trường tiền điện tử đang giao dịch giảm Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên Tradingview.com

Phòng Thương mại Kỹ thuật số đã đả kích cơ quan quản lý để đáp lại vụ kiện đang diễn ra giữa SEC và một cựu nhân viên Coinbase.cơ quan bị cáo SEC đang sử dụng cách tiếp cận cửa sau để mã hóa chứng khoán tài sản tiền điện tử mà không có luật của Quốc hội.

Hình ảnh nổi bật qua Pixabay, biểu đồ qua TradingView.com