Giám đốc điều hành Coinbase chỉ trích SEC, nói rằng Cơ quan do Gensler lãnh đạo đã gây ra tác hại khôn lường cho nước Mỹ

27

Cộng đồng tiền điện tử đã hết sức chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và quan trọng hơn là Giám đốc điều hành của nó, Gary Gensler. Hành động sau này đã bị các thành viên trong cơ quan của anh ta phản đối.

Gensler thậm chí còn phải đối mặt với sự phản đối chính trị đối với hành động của mình. Nhưng ông chủ của SEC tiếp tục bảo vệ việc đàn áp thị trường tài sản kỹ thuật số, nói rằng ông chưa bao giờ thấy một ngành nào vi phạm luật chứng khoán thường xuyên như vậy.

Cách tiếp cận của SEC đối với quy định thực thi

Khi Coinbase chuẩn bị cho một trận chiến tại tòa án với SEC, Giám đốc điều hành Brian Armstrong của nó đã có một số lời lẽ cứng rắn đối với cơ quan quản lý. Giám đốc điều hành tin rằng SEC đã gây ra “tác hại khôn lường” cho đất nước bằng cách chọn điều chỉnh không gian tài sản kỹ thuật số thông qua thực thi thay vì hợp tác tích cực giữa cơ quan quản lý và các nhà lãnh đạo ngành.

trong thời gian gần đây nhất tiếng riu ríu, Armstrong nói,

“Đã dành một ngày ở Washington DC để họp với các thành viên của Quốc hội. Chúng tôi cần sự rõ ràng về quy định đối với những người tham gia tập trung vào tiền điện tử ở Hoa Kỳ vì một số lý do – bảo vệ người tiêu dùng, an ninh quốc gia, tăng trưởng kinh tế, v.v. với Hoa Kỳ. Chúng tôi sẽ làm việc để khắc phục điều này.”

Các giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ cũng đã đưa ra khả năng chuyển ra nước ngoài trừ khi môi trường pháp lý thay đổi sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cảnh báo rằng nó có thể vi phạm luật chứng khoán.

Coinbase không phải là đại diện duy nhất trong ngành chỉ trích cơ quan quản lý tài chính và các chính sách của họ.

Paradigm, một công ty đầu tư mạo hiểm Web3, gần đây đã nói rằng nỗ lực của SEC nhằm “buộc các tài sản tiền điện tử thậm chí có thể không cấu thành ‘chứng khoán’ vào một khuôn khổ tiết lộ không phù hợp là một chính sách tồi.” Money Entrepreneur đưa ra một con đường khả thi để tuân thủ.

Trong khi đó, Đại diện Hoa Kỳ Warren Davidson cũng thông báo ý định thông qua luật lật đổ Gensler để “sửa chữa hàng loạt vụ lạm dụng”.

Cuộc chiến tiền điện tử của SEC

Trong phiên điều trần trước quốc hội vào thứ Ba, quan điểm về tiền điện tử của SEC và Chủ tịch Gensler đã bị các đảng viên Cộng hòa tại Quốc hội lên án gay gắt. Trong bài phát biểu khai mạc của mình, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Patrick McHenry (R-N.C.) đã gọi cách tiếp cận của SEC đối với các sàn giao dịch tiền điện tử là “lố bịch” và chỉ trích sự thiếu rõ ràng.

Bất chấp những lời chỉ trích ngày càng tăng, cơ quan này vẫn không ngừng trong cuộc chiến chống lại tiền điện tử. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã bảo vệ cuộc đàn áp của mình đối với thị trường tiền điện tử trong khi nhắc lại niềm tin của ông rằng cơ quan này có đủ thẩm quyền để đối phó với ngành. Ông cũng nhấn mạnh rằng có sự rõ ràng về quy định, đồng thời nói thêm rằng ông chưa bao giờ thấy một ngành nào vi phạm luật chứng khoán thường xuyên như vậy.