Giám đốc điều hành Coinbase cho biết mạng lớp 2 mới có thể bao gồm các biện pháp chống rửa tiền

19

Do quy định ngày càng tăng đối với không gian tiền điện tử, nhiều công ty đã bị xem xét kỹ lưỡng và bị phát hiện không tuân thủ các quy tắc cụ thể. Coinbase là một trong những công ty đó dưới sự giám sát của cơ quan quản lý tài chínhVào ngày 6 tháng 3, Giám đốc điều hành của Coinbase đã được Bloomberg Radio phỏng vấn để thảo luận về các vấn đề của ngành công nghiệp tiền điện tử và cách công ty của ông sẽ phản ứng với chúng.

Ngành công nghiệp tiền điện tử gần đây đã phải đối mặt với hai thách thức lớn: quy định và bán tháo giá mã thông báo. Nhiều nhà đầu tư đã mất hàng tỷ đô la vào năm 2022 khi thị trường giá xuống tiếp tục diễn ra.

Việc giảm giá dẫn đến việc đóng cửa nhiều công ty, chẳng hạn như sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Do đó, các cơ quan quản lý đã tiến tới thúc đẩy các quy định chặt chẽ hơn để bảo vệ các nhà đầu tư.

Brian Armstrong tiết lộ giải pháp cho vấn đề

Trong một cuộc phỏng vấn với Joe Weisenthal, Brian Armstrong đã ám chỉ về công ty layer-2 blockchain Cơ sở, có thể có các biện pháp chống rửa tiền và giám sát giao dịch.người dùng mới blockchain có thể phải tuân theo các yêu cầu này.

Theo lời của ông, những người chơi tập trung nên có trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các yêu cầu chống rửa tiền và thực hiện các quy trình giám sát giao dịch trong mạng của họ. Giám đốc điều hành lưu ý rằng mặc dù Base có một số thành phần tập trung, nhưng nó sẽ trở nên phi tập trung hơn theo thời gian.

Nhưng như Chris Blec chỉ ra trên twitterGiám đốc điều hành Coinbase đã không nói rõ ràng rằng công ty sẽ thực hiện nghĩa vụ KYC hoặc AML trên nền tảng mới blockchainBlec cho biết Armstrong chỉ gợi ý về điều đó, nhưng không nói rõ vấn đề nào là mối quan tâm chính kể từ thông báo của Base.

Trước đó vào ngày 28 tháng 2, Alec đã đăng một Blog thảo luận các vấn đề mới layer-2 blockchainTrong bài đăng, Alec ngụ ý rằng Coinbase bị ràng buộc bởi Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, Đạo luật Yêu nước, v.v., bắt buộc người dùng phải cung cấp KYC.

Do đó, Coinbase sẽ xử lý mọi giao dịch trên L2 blockchain Từ chối nó sẽ là một tuyên bố trái phép. Blec đã nhiều lần ám chỉ rằng Giám đốc điều hành Coinbase tránh trả lời trực tiếp cách các quy trình đó sẽ hoạt động trên Base.

Giám đốc điều hành Coinbase cho biết mạng lớp 2 mới có thể bao gồm các biện pháp chống rửa tiền
Ethereum chìm 0,10% trên nến hàng ngày l ETHUSDT trên Tradingview.com

Anh ấy tin rằng nếu Coinbase phải tuân thủ các cơ quan quản lý, quy định mới layer-2 blockchain sẽ khác với phân cấp blockchain Các nhà phát triển mong đợi.

Khám phá Chuỗi khối lớp 2 của Coinbase

Coinbase Thông báo căn cứ blockchain ngày 23 tháng 2. Các chi tiết tiết lộ rằng Base là một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum, nơi các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung một cách liền mạch.

Các nhà phát triển chuỗi khối đang sử dụng “vận hành Stack“Base được phát triển để tăng tốc độ giao dịch trên Ethereum. Mạng cũng sẽ đảm bảo các giao dịch an toàn và chi phí thấp cho người dùng, khiến nó trở thành một nền tảng thân thiện với nhà phát triển.

Hiện tại, Base đang trong giai đoạn testnet và cộng đồng đang chờ ngày ra mắt mainnet, có thể là trong năm nay.

Hình ảnh nổi bật từ IStock và biểu đồ từ Tradingview.com