Giám đốc điều hành Coinbase lo lắng về tham vọng của SEC trong việc đàn áp việc đặt cược tiền điện tử

107

Vào ngày 9 tháng 2, Brian Armstrong đã cảnh báo rằng họ đã nghe tin đồn rằng SEC muốn “hủy cổ phần tiền điện tử của khách hàng bán lẻ tại Hoa Kỳ.”

Anh ấy nói rằng anh ấy hy vọng điều đó sẽ không xảy ra bởi vì “Tôi tin rằng đó sẽ là một con đường tồi tệ đối với nước Mỹ nếu nó được phép xảy ra.”

Armstrong nhấn mạnh một số lợi ích của việc đặt cược, đồng thời nói thêm rằng nó đã mang lại nhiều cải tiến tích cực cho ngành. Chúng bao gồm khả năng mở rộng, bảo mật được cải thiện, giảm lượng khí thải carbon và cho phép người dùng tham gia chạy các mạng được mã hóa.

SEC: Quy định thi hành

Tuy nhiên, SEC có những ý tưởng khác và muốn coi các mã thông báo bằng chứng cổ phần giống như cổ phiếu — như chứng khoán.

Ông chủ của Coinbase cảnh báo rằng Hoa Kỳ nên là nơi khuyến khích các công nghệ và đổi mới mới “chứ không phải bị bóp nghẹt bởi sự thiếu các quy tắc rõ ràng”.

“Khi nói đến các dịch vụ tài chính và web3xây dựng những khả năng này ở Hoa Kỳ là vấn đề an ninh quốc gia”

SEC luôn điều chỉnh thông qua thực thi, liên tục trấn áp và truy tố các công ty tiền điện tử. Nó vẫn chưa đưa ra hướng dẫn rõ ràng hoặc một khuôn khổ cho các công ty fintech hoạt động, thay vào đó nó quét ngành để tìm các mục tiêu mà nó có thể cáo buộc là bán chứng khoán.

“Quy định thông qua việc thực thi pháp luật không hiệu quả,” Armstrong nói trước khi nói thêm, “Nó khuyến khích các công ty hoạt động ở nước ngoài, đó là điều đã xảy ra với FTX.”

Năm ngoái, Paradigm đã xuất bản một báo cáo nói rằng bằng chứng cổ phần không yêu cầu một “doanh nghiệp thông thường”, như được trình bày chi tiết trong bài kiểm tra Howey mà SEC sử dụng để xác định thứ mà họ coi là chứng khoán. Báo cáo kết luận:

“Phân tích thực tế kinh tế của việc đặt cược ETH trên mạng bằng chứng cổ phần của Ethereum, tòa án sẽ thấy rằng việc đặt cược không thành công trong bài kiểm tra Howey vì không có “doanh nghiệp chung” và người xác nhận không bao giờ dựa vào “nỗ lực của người khác”.

Người sáng lập Cardano có một sự đào sâu

Người sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã tận dụng cơ hội để đả kích các đối thủ của mình thay vì sát cánh cùng nhau vì lợi ích của toàn ngành.

“Đặt cược Ethereum là một vấn đề. Tạm thời nhượng lại tài sản của bạn cho người khác để họ có thể được trả tiền trông giống như một sản phẩm được quản lý.”

SEC gợi ý rằng ETH là chứng khoán do cơ chế đặt cược của nó, nhưng nếu nó trở thành luật, tiền đề đó có thể áp dụng cho tất cả các mã thông báo bằng chứng cổ phần.