Giám đốc điều hành Coinbase và Giám đốc pháp lý trả lời thông báo Wells của SEC

98

Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase Brian Armstrong và giám đốc pháp lý của công ty Paul Grewal đã trả lời Thông báo Wells của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được ban hành vài tuần trước, chuẩn bị cho hành động thực thi.

Trong một video YouTube gần đây, giám đốc điều hành Coinbase nhấn mạnh rằng thông báo của SEC là không cần thiết. Chính phủ Hoa Kỳ vẫn chưa tạo ra các quy tắc rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền điện tử và các sàn giao dịch đã không dao động trong cam kết tuân thủ của họ.

Coinbase trả lời thông báo của Wells bằng video

Nhớ lại rằng SEC đã đưa ra thông báo chống lại Coinbase vào ngày 22 tháng 3 sau một loạt các cuộc điều tra, cáo buộc rằng nền tảng này cung cấp chứng khoán chưa đăng ký. Thông báo về những diễn biến trên Twitter vào ngày hôm đó, Armstrong và Grewer bày tỏ sự thất vọng khi cơ quan này đã chọn một cuộc chiến pháp lý thay vì đối thoại mang tính xây dựng mà sàn giao dịch đã đấu tranh trong những năm trước.

Kể từ đó, các giám đốc điều hành cho biết Coinbase tuân thủ luật chứng khoán trong việc niêm yết tài sản và dịch vụ đặt cược của mình. Họ giữ nguyên lập trường và nhắc lại quan điểm của mình trong một video ngày hôm qua.

“Chúng tôi cam kết làm việc trong khuôn khổ pháp lý và chúng tôi muốn thấy một cấu trúc thị trường rõ ràng cho giao dịch chứng khoán tiền điện tử. Không phải tất cả tài sản tiền điện tử đều là chứng khoán. Ngoài ra còn có hàng hóa tiền điện tử, có stablecoin và nghệ thuật tiền điện tử. Chúng tôi sẽ làm việc với nhiều cơ quan quản lý làm việc cùng nhau để làm cho ngành này an toàn và bảo mật,” Armstrong nói.

Coinbase tăng gấp đôi theo yêu cầu khung tiền điện tử

Ngoài ra, CEO tin rằng việc đưa ra Thông báo Wells vào thời điểm này là không mang tính xây dựng và không tốt khi Hoa Kỳ không có một quy tắc rõ ràng cho ngành công nghiệp mã hóa. Anh ấy nói thêm rằng mặc dù Coinbase đã sẵn sàng để bảo vệ vị trí của mình trước tòa, nhưng nó không cần phải đi xa đến thế vì sàn giao dịch đã sẵn sàng để có một “cuộc trò chuyện thực sự” với các nhà quản lý về con đường phía trước của ngành.

Cùng thời điểm video được phát hành, Grewal đã ngồi trên sân khấu để nói chuyện với khán giả tại hội nghị Consensus 2023 do CoinDesk tổ chức ở Austin, Texas. Các quan chức pháp lý nhắc lại quan điểm của ông về vấn đề này.

Cùng với Armstrong, Grewal nhấn mạnh rằng Coinbase không niêm yết chứng khoán vì quy trình chặt chẽ của nó dựa trên các nguyên tắc của SEC. Ông tiết lộ rằng sàn giao dịch đã từ chối khoảng 90% tài sản được xem xét để niêm yết.