Giám đốc điều hành cũ của Coinbase nhận tội giao dịch nội gián: báo cáo

24

Ishan Wahi, cựu giám đốc sản phẩm tại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, đã nhận tội với hai tội danh âm mưu thực hiện hành vi gian lận chuyển khoản.

Vài tháng trước đó, anh trai của anh ta cũng làm như vậy và bị bỏ tù 10 tháng.

  • khoai tây được mã hóa Nó đã được báo cáo vào tháng 7 năm 2022 khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ buộc tội Ishan Wahi, anh trai của anh ta là Nikhil và một bên thứ ba (Sameer Ramani) giao dịch nội gián các mã thông báo sẽ được niêm yết trên Coinbase. Theo các nhà chức trách, họ đã kiếm được hơn 1,5 triệu đô la thông qua các giao dịch bất hợp pháp.
  • Không giống như anh trai mình, cựu giám đốc sản phẩm Coinbase không nhận tội. Nikhil Wahi sau đó bị kết án 10 tháng tù giam.

“Nikhil Wahi đã thừa nhận trước tòa hôm nay rằng anh ta đã giao dịch tài sản tiền điện tử dựa trên thông tin kinh doanh bí mật của Coinbase mà anh ta không có quyền. Lần đầu tiên, một bị cáo đã nhận tội trong một vụ giao dịch nội gián liên quan đến thị trường tiền điện tử.” – Luật sư Hoa Kỳ Sĩ quan Damian Williams cho biết vào thời điểm đó.

  • Tuy nhiên, theo Reuters, Ishan cũng đã thay đổi quyết định và nhận tội. Các công tố viên cho biết đây là trường hợp đầu tiên được chứng minh về giao dịch nội gián trong ngành công nghiệp tiền điện tử.
  • Báo cáo tiết lộ thêm rằng anh em nhà Wahi và Ramani đã trao đổi thông tin nội bộ ít nhất 14 lần trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022.