Giám đốc điều hành cũ của Coinbase thách thức các khoản phí giao dịch nội gián của SEC

23

Trong bản cập nhật mới nhất về các cáo buộc giao dịch nội gián của SEC đối với cựu quản lý Coinbase Ishan Wahi, bị cáo đã yêu cầu tòa án bác bỏ vụ kiện.dựa theo cam kết gần đâybị cáo Ishan và Nikhil Wahi lập luận rằng cáo buộc của SEC là sai.

Trong hồ sơ, luật sư đại diện cho các cựu nhân viên của Coinbase cho biết tiền điện tử mà hai anh em giao dịch không phải là chứng khoán.

Chi tiết về trường hợp SEC chống lại giám đốc điều hành Coinbase

Ngày 21 tháng 7 năm 2022, GIÂY Nộp phí giao dịch nội gián Cựu quản lý Coinbase Ishan Wahi và anh trai Nikhil Wahi đã bị kiện tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Tây của Washington.

Theo lập luận của SEC, Ishan đã cung cấp thông tin về tên và thời điểm ra mắt sắp tới của Coinbase cho anh trai Nikhil và bạn Sameer Ramani của mình. token danh sách.

Tài liệu cũng nói rằng Ishan đã liên lạc qua điện thoại và tin nhắn văn bản bằng số điện thoại không phải của Hoa Kỳ, vì vậy hồ sơ của công ty điện thoại Hoa Kỳ không thể ghi lại cuộc trò chuyện. SEC còn cáo buộc rằng bộ ba đã kiếm được 1,1 triệu đô la từ tiền boa của Ishan.

Cơ quan quản lý lập luận rằng Wahi và Ramani đã mua 25 loại tiền điện tử trước khi niêm yết chính thức của Coinbase và bán chúng với lợi nhuận ngay sau khi niêm yết. Ngoài ra, SEC tuyên bố ít nhất chín loại tiền điện tử là chứng khoán.

Trong một tài liệu gần đây dài hơn 80 trang, các luật sư của Wahi nêu bật một số lý do cho thấy các cáo buộc của ủy ban là sai. Đầu tiên, các mã thông báo được đề cập không phải là chứng khoán vì chúng không có hợp đồng đầu tư.

Họ còn tin rằng token Nhà phát triển không có nghĩa vụ đối với người mua trên thị trường thứ cấp, đồng thời bổ sung rằng hợp đồng đầu tư không thể tồn tại nếu không có quan hệ hợp đồng.

Ngoài ra, luật sư của Ishan chỉ ra rằng tất cả danh sách đều là mã thông báo tiện ích, nhấn mạnh rằng mục đích sử dụng chính của chúng là tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động trên nền tảng, thay vì là một sản phẩm đầu tư.

Các luật sư chỉ trích SEC vì hành động thực thi mà không có ủy quyền pháp lý rõ ràng

Luật sư của các bị cáo đã chỉ trích những nỗ lực lặp đi lặp lại của SEC nhằm tiếp quản quy định của ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ thông qua các hành động thực thi. Nói cách khác, các cơ quan quản lý không có nhiệm vụ rõ ràng của quốc hội để xác định các mã thông báo được đề cập là chứng khoán.

Theo họ, nếu SEC coi tài sản kỹ thuật số là chứng khoán, thì họ nên thực hiện việc xây dựng quy tắc hoặc một quy trình công khai để làm rõ quan điểm của họ. Ngoài ra, họ khuyến nghị rằng SEC nên chỉ đạo các bên mà họ muốn điều chỉnh hiểu ý nghĩa của việc cung cấp và giao dịch chứng khoán, thay vì thực hiện hành động cưỡng chế đột ngột.

Giám đốc điều hành Ex-Coinbase chuyển sang loại bỏ phí giao dịch nội gián của SEC
Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử trên biểu đồ giảm 10% l Nguồn: Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên TradingView.com

Trước đó, Ủy viên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Caroline Phạm, mối quan tâm thể hiện Liên quan đến những tác động có thể có của vụ kiện ngày 21 tháng 7 năm 2022 của SEC chống lại Ishan Wahis. Theo Pham, SEC chỉ có thể đạt được sự rõ ràng về quy định thông qua một quy trình minh bạch và được hỗ trợ bởi chuyên gia.

Wahis và Ramani cũng phải đối mặt với cáo buộc từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York. Thứ Năm, ngày 21 tháng 7 năm 2022, Sở Tư pháp Thông báo Các luật sư Hoa Kỳ và FBI đã truy tố Ishan Wahi, Nakhil Wahi và Sameer Ramani vì âm mưu lừa đảo qua đường dây và lên kế hoạch sử dụng thông tin bí mật của Coinbase để giao dịch nội gián đối với tài sản tiền điện tử.

Trong khi đó, Nikhil đã nhận tội vào tháng 9 và Bị kết án 10 tháng tù Ngày 10 tháng 1 vì âm mưu lừa đảo chuyển khoản. Anh trai của anh ta, Ishan, đã không nhận tội vào tháng 8, trong khi Ramani vẫn được thả tự do.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay, QuinceBiểu đồ sáng tạo từ TradingView.com