Giám đốc điều hành của Solana tiết lộ kế hoạch cải thiện nâng cấp mạng sau 20 giờ ngừng hoạt động

20

Solana Sau gần 20 giờ ngừng hoạt động sau khi nâng cấp mạng, nó đã gây ra phản ứng dữ dội trong cộng đồng.đội phía sau blockchain Cho biết rằng sự cố đã được khắc phục trong lần thử thứ hai.

Anatoly Yakovenko, Giám đốc điều hành Solana Tuy nhiên, phòng thí nghiệm cho biết nền tảng này có kế hoạch cải thiện việc nâng cấp mạng.

Cải thiện nâng cấp mạng

Trước khi phát hành phiên bản 1.14, các kỹ sư cốt lõi đã tập trung khắc phục các sự cố thời gian thực ảnh hưởng đến tốc độ và khả năng sử dụng của Solana.Điều này bao gồm không hợp lệ gas Đo lường, thiếu kiểm soát luồng giao dịch, thiếu thị trường phí và các vấn đề kỹ thuật khác. Do đó, việc nâng cao trải nghiệm người dùng bị lùi lại.

Trong bài đăng trên blog mới nhất, Yakovenko nói rằng các kỹ sư cốt lõi hiện đang hướng tới làm việc với các trình xác thực để cải thiện quy trình phát hành phần mềm bằng cách mời thêm các nhà phát triển và kiểm toán viên bên ngoài để kiểm tra và tìm lỗi cũng như tiếp tục hỗ trợ các kỹ sư cốt lõi bên ngoài.

Điều này cũng bao gồm nhóm Firedancer của Jump Crypto, nhóm đang phát triển ứng dụng khách trình xác thực thứ hai để “cải thiện thông lượng, hiệu quả và khả năng phục hồi của mạng.”

Là một phần của chương trình, một nhóm đối đầu cũng được thành lập, bao gồm gần một phần ba nhóm kỹ sư cốt lõi Solana phòng thí nghiệm. Điều này sẽ nhân đôi nỗ lực xây dựng các hook và công cụ bổ sung vào mã trình xác thực để giúp phát hiện các hành vi khai thác trên các giao thức cơ bản và cung cấp phần cứng để chạy các cụm trung bình và lớn cho các mô phỏng đối nghịch.

Cải thiện quá trình khởi động lại là một lĩnh vực khác mà nhóm kỹ thuật cốt lõi sẽ làm việc. Về vấn đề này, Giám đốc điều hành chi tiết,

“Mặc dù việc tự động hóa hoàn toàn quy trình là khó khăn, nhưng quy trình khởi động lại có thể được cải thiện bằng các quy trình đơn giản hơn để giải quyết các loại lỗi khác nhau. Các nút sẽ tự động khám phá các vị trí được xác nhận lạc quan mới nhất và chia sẻ sổ cái với nhau nếu bị mất.”

Đồng thời, Yakovenko nói thêm rằng Solana Phòng thí nghiệm đã làm việc với các nhóm kỹ thuật cốt lõi của bên thứ ba để tập trung vào sự ổn định.

hoạt động mạng

Khi sự cố ngừng hoạt động tàn phá, doanh số Solana NFT ghi nhận 84,8 triệu, giảm 57% trong 30 ngày qua. Dữ liệu từ CryptoSlam cho thấy khối lượng giao dịch cũng đã giảm gần 30% so với cùng kỳ, trong khi cả người mua và người bán đều nhận thấy sự gia tăng về khối lượng.

Ngoài ra, Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Solana Theo dữ liệu mới nhất do DefiLlama tổng hợp, nó được cho là trị giá hơn 257 triệu USD. Mạng đã giảm hơn 97% kể từ khi đạt đỉnh 10,3 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021 trong thị trường giá lên.