Giám đốc điều hành Ex-BitFlyer có kế hoạch trở lại Công ty đại chúng (Báo cáo)

21

Yuzo Kano, người đồng sáng lập nền tảng tiền điện tử hàng đầu của Nhật Bản BitFlyer, được cho là đang tìm cách lãnh đạo công ty một lần nữa với tư cách là Giám đốc điều hành sau khi từ chức vào năm 2019.

Anh ấy cũng muốn chấm dứt căng thẳng giữa đội ngũ quản lý hiện tại và các cổ đông, đồng thời hướng tổ chức hướng tới đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

có thể trở lại bốn năm sau

BẰNG Báo cáo Theo Bloomberg, doanh nhân 47 tuổi người Nhật Bản hy vọng sẽ trở lại với tư cách là Giám đốc điều hành của BitFlyer, đưa nó trở thành một công ty toàn cầu trong ngành:

“Tôi sẽ làm cho nó có khả năng chiến đấu trên trường quốc tế.”

Kano Yuzo
Yuzo Kano, nguồn: The National

Kano, người giữ chức CEO cho đến năm 2019, đã tuyên bố sẽ đệ trình một đề xuất vào tháng tới với những mục tiêu nhất định mà công ty nên tuân theo. Chúng bao gồm chấm dứt mối thù giữa ban quản lý và cổ đông, đồng thời niêm yết cổ phiếu của BitFlyer để giao dịch công khai.

Năm 2018, các sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản đã phải khắc phục các vấn đề nghiêm trọng về quy định với các cơ quan quản lý trong nước. Vào thời điểm đó, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã yêu cầu BitFlyer và nhiều đối thủ cạnh tranh của họ thực hiện các quy trình chống rửa tiền chặt chẽ hơn. Kano từ chức CEO ngay sau đó.

Kể từ đó, nhiều người đã cố gắng lãnh đạo công ty nhưng không đạt được thành công đáng kể. Một số đã từ chức sau khi Kano chỉ trích họ là cổ đông cá nhân lớn nhất của BitFlyer.

“Trách nhiệm của tôi là chỉ ra các vấn đề và yêu cầu cải thiện. Khi mọi người tạo ra vấn đề, báo cáo sai hoặc không làm những gì họ phải làm, tôi đổ lỗi cho họ”, ông nói.

Bất chấp tình trạng hỗn loạn, BitFlyer có trụ sở tại Tokyo đã thu hút được hơn 2,5 triệu người dùng trên toàn thế giới. Nó cũng có văn phòng tại San Francisco và Luxembourg.

Nhật Bản nóng lên với tiền điện tử

Đất nước Mặt trời mọc gần đây đã thay đổi lập trường khá nghiêm khắc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử dưới thời Thủ tướng Fumio Kishida.anh ấy xuất hiện với tư cách là một người ủng hộ blockchain công nghệ và Web3, đồng thời hứa hẹn sẽ thi hành luật lỏng lẻo.

Do đó, Binance — nền tảng tiền điện tử lớn nhất — tìm kiếm Giấy phép vào lại hệ sinh thái địa phương sẽ được cấp vào tháng 9 năm 2022.Nó nhân đôi ý định của nó bằng cách Mua Sakura trao đổi Bitcoin (SEBC).

Mặt khác, các đối thủ cạnh tranh của Binance bao gồm KrakenCoinbaseđã công bố kế hoạch đóng cửa hoạt động tại Nhật Bản, với lý do điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi và thị trường tiền điện tử toàn cầu suy yếu.