Giám đốc điều hành FTX nhận tội lừa đảo

24

Nishad Singh – cựu giám đốc kỹ thuật của sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ phá sản FTX – đã nhận tội với sáu cáo buộc hình sự liên quan đến các hoạt động của ông tại công ty trong phiên tòa hôm thứ Ba.

Các tội danh của cựu giám đốc điều hành bao gồm lừa đảo qua đường dây, âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo qua đường dây, âm mưu thực hiện hành vi rửa tiền và vi phạm luật tài chính chiến dịch.

Một Exec FTX tội lỗi khác

hỏi, Báo cáo Được thừa nhận bởi Reuters, được thừa nhận bởi Thẩm phán quận Hoa Kỳ Lewis Kaplan, và là người tiếp theo trong danh sách nhận tội tương tự của các nhân vật cấp cao khác trong đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried. Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison và đồng sáng lập FTX, Gary Wang biện hộ Bị buộc tội với nhiều cáo buộc liên quan đến kế hoạch lừa đảo kéo dài nhiều năm tại FTX vào tháng 12.

Tin tức bắt đầu lan truyền rằng Singh là lập kế hoạch Anh ta đã nhận tội vào đầu tháng này như một phần của thỏa thuận nhận tội với các công tố viên liên bang.Điều này theo sau của giám đốc điều hành Cổng vào Một cuộc gặp được đề xuất với văn phòng công tố SDNY đã diễn ra vào tháng 1 – một cuộc thảo luận bán chính thức trong đó Singer có quyền miễn trừ hạn chế và là nơi tòa án có thể xác định liệu anh ta có thông tin hữu ích liên quan đến vụ án hay không.

Sau khi xác định rằng mình có thể giúp đỡ, Singer sẽ có cơ hội nhận tội – trong đó bị cáo nhận tội và đồng ý hợp tác với các công tố viên để đổi lấy một bản án nhẹ hơn.

Sự tham gia của Singh vào vụ gian lận FTX bị cáo buộc có vẻ nghiêm trọng: Sau khi chuyển từ Alameda sang FTX vào năm 2019, giám đốc điều hành kỹ thuật đã điều chỉnh phần mềm của FTX vào năm 2020 thành ngăn chặn Nếu giá trị tài sản của Alameda giảm xuống dưới một mức giá nhất định, thì tài sản đó sẽ không tự động được thanh lý. Theo Reuters, Singh đã bao gồm một nhận xét trong mã của nền tảng có nội dung “hãy hết sức cẩn thận và đừng thanh lý.”

Cơ chế này hoạt động với THU PHÍ Bankman-Fried đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phản đối, cho biết Alameda nắm giữ “hạn mức tín dụng gần như không giới hạn” với FTX. Giám đốc điều hành mới của sàn giao dịch, John Ray, tuyên bố rằng FTX đã chia sẻ bảng cân đối kế toán với Alameda và mất hàng tỷ đô la trong các giao dịch với tài sản của khách hàng.

nhân viên ngân hàng – chiên duy trì Anh ta đã không phạm bất kỳ tội nào liên quan đến sự sụp đổ của FTX.

sự tham gia của singh

Ngoài việc miễn thanh lý cho Alameda, Singh đã giúp che đậy các khoản nợ của bàn giao dịch bằng cách chuyển chúng vào một tài khoản bí mật không xác định được của Hàn Quốc. Tài khoản này được hưởng các lợi ích giống như tài khoản chính và tài khoản phụ FTX của Alameda.

Giống như Bankman-Fried, Singh đã tham gia vào một kế hoạch quyên góp bất hợp pháp liên quan đến các ứng cử viên chính trị và ủy ban hành động khác nhau ở Hoa Kỳ. tổng số tiền quyên góp Tổng cộng là hơn 8 triệu đô la.hầu hết số tiền bây giờ phải mặt sau FTX hy vọng phần lớn trong số này sẽ là tiền của khách hàng như một phần của thủ tục phá sản.