Giám đốc điều hành Messari giải thích điều gì có thể tăng Bitcoin lên 100.000 đô la trong một năm

74

Ryan Selkis, Giám đốc điều hành của công ty tình báo tiền điện tử Messari, nhìn thấy nhiều sự kiện tiêu cực hơn trong thế giới tài chính, bao gồm cả sự sụp đổ của ngân hàng, trong tương lai gần.

Anh ấy coi bitcoin là “chiếc bè cứu sinh và một lựa chọn thoát hiểm yên bình” trong một thảm họa, dự đoán rằng giá của nó có thể tăng vọt lên 100.000 đô la trong vòng 12 tháng tới.

Chúng ta nên đi đâu trong tương lai?

trong thời gian gần đây nhất tiếng riu ríuSelkis đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tình trạng tương lai của thế giới tài chính và những yếu tố có thể ảnh hưởng đến Bitcoin như thế nào.

Ông tin rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra còn lâu mới kết thúc và dự đoán sẽ có thêm nhiều vụ sụp đổ nữa trong những tuần tới. Silvergate Capital, Silicon Valley Bank và Signature Bank là một trong những công ty mới nhất bị cơ quan quản lý đóng cửa. SVB – một trong 20 tổ chức tài chính lớn nhất của Hoa Kỳ trước khi sụp đổ – đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào ngày 17 tháng 3.

Serkis dự đoán Fed sẽ sớm ngừng tăng lãi suất và tập trung vào các công cụ tiền tệ khác, như nới lỏng định lượng (QE), để chống lạm phát.Nó vẫn chưa công bố quyết định của mình tại cuộc họp ngày 22 tháng 3 cuộc họp tiếp theo của FOMC.

Nới lỏng định lượng là một chính sách khác mà các ngân hàng trung ương có thể thực hiện để giảm lạm phát. Nó cho phép họ mua trái phiếu chính phủ và các công cụ tài chính khác, chẳng hạn như chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp (MBS), để cải thiện hoạt động kinh tế trì trệ.Thật thú vị, phương pháp này thường được sử dụng khi lãi suất gần bằng 0, thay vì đến Mỹ đạt mức kỷ lục 4,75%.

phản ứng của bitcoin

Giám đốc điều hành của Messari tin rằng tất cả những sự kiện này có thể khiến giá bitcoin tăng vọt, đẩy nó lên 100.000 đô la trong năm tới. Ông coi đó là một chiếc phao cứu sinh và một “lựa chọn rút lui hòa bình” cho tất cả những bất ổn hiện đang làm rung chuyển hệ thống tài chính. Theo ông, việc đạt được cột mốc quan trọng này có thể trở thành hiện thực khi các tổ chức tham gia hệ sinh thái BTC và được phép ở lại đó:

“Nhưng vấn đề là xâu kim để các tổ chức có thể mua nó và bảo vệ nó cùng với chúng tôi.”

Một số người chơi tiền điện tử tin rằng tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã bắt đầu một đợt tăng giá kể từ khi định giá của nó tăng vọt trong cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ. Xét cho cùng, nó đã xuất hiện trong một vụ sụp đổ tiền tệ nghiêm trọng khác – vụ sụp đổ năm 2008 – và được dự định là một giải pháp thay thế cho các vết nứt trong các tổ chức tài chính tập trung.

Tiền tiết kiệm của mọi người bị mắc kẹt trong các tổ chức có thể bị khai thác do rút tiền của ngân hàng hoặc các sự kiện bất lợi khác, nhưng bản chất phi tập trung của Bitcoin tránh được vấn đề này (đặc biệt nếu kho lưu trữ được lưu trữ trong ví lạnh).